Báo Doanh Nghiệp: Quân đội Syria đã dùng vũ khí nào để bắn hạ tên lửa mồi bẫy tối tân của Israel? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Quân đội Syria đã dùng vũ khí nào để bắn hạ tên lửa mồi bẫy tối tân của Israel?

Vũ khí được Quân đội chính phủ Syria sử dụng để bắn hạ tên lửa mồi bẫy của Israel bay qua trận địa S-300 đặt tại Masyaf theo nhận định ban đầu thì nhiều khả năng là loại Pechora-2M.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/quan-doi-syria-da-dung-vu-khi-nao-de-ban-ha-ten-lua-moi-bay-toi-tan-cua-israel/20190817011124354

Mặc dù chưa có khẳng định chính thức từ phía Quân đội Syria, tuynhiên khu vực thành phố Masyaf được bố trí rất nhiều hệ thống Pechora-2M xungquanh, cho nên khả năng rất cao đây chính là loại vũ khí được phòng không Syriasử dụng đêm 14/8 để bắn hạ tên lửa mồi bẫy ADM-141 TALD.

Pechora-2M là một trong những gói hiện đại hóa nổi tiếng nhất dànhcho hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-125 Pechora (SA-3 Goa) được sản xuấtdưới thời Liên bang Xô Viết.

Phiên bản nâng cấp toàn diện Pechora-2M do Liên doanhOboronitelnye Sistemy (Nga và Belarussia) hợp tác cùng phát triển nhằm mục đíchxuất khẩu ra thị trường thế giới.

Tổ hợp tên lửa phòng không tự hành cơ động này được đánh giá rấtcao do toàn bộ tổ hợp được đặt trên khung gầm xe tải việt dã bánh lốp 6x6MZKT-8022.

Trên xe mang phóng tự hành là 2 đạn tên lửa đánh chặn V-600 (5V27)sẵn sàng phóng, nó nhận lệnh trực tiếp từ đài radar qua kênh vô tuyến đã mã hoávới độ bảo mật cao, không yêu cầu phải rải cáp điều khiển như ở một số phiên bảntự hành hóa khác.

Tổ hợp tên lửa phòng không Pechora-2M của Quân đội Syria. Ảnh: South Front.

Thời gian triển khai thu hồi của Pechora-2TM được rút ngắn xuốngcòn khoảng 30 phút so với trên 60 phút như nguyên bản, chậm hơn nhiều nếu đặt cạnhBuk hay S-300 nhưng vẫn là cải tiến vượt bậc.

Hệ thống đã tăng gấp đôi số kênh dẫn bắn, điều khiển được 4 đạntên lửa xạ kích đồng thời 2 mục tiêu bay diện tích phản xạ hiệu dụng nhỏ cơ độngvới vận tốc tối đa 700 m/s.

Thiết bị quang điện tử mới tích hợp bổ sung cho tổ hợp Pechora-2Mgiúp phát hiện và bám mọi loại mục tiêu trên không một cách hiệu quả cả banngày cũng như ban đêm.

Bên cạnh đó, để đảm bảo mức độ bảo vệ cao hơn tổ hợp có trang bịcác phương tiện bảo vệ chống tên lửa tự động điều khiển theo phát sóng và gâynhiễu tích cực.

Tầm bắn tối đa của Pechora-2M với mục tiêu đường không là máy baylên tới 35 km, tầm hiệu quả 15 - 18 km, trần bay 20.000 m, nó đã tiệm cận tínhnăng với tổ hợp Buk-M2 hiện đại.

Pechora-2M vẫn được đánh giá cao về tính năng kỹ chiến thuật. Ảnh: Military Today.

Tổ hợp Pechora-2M bao gồm các thành phần: đài radar dẫn tên lưảphòng không S-125-2M (cabin điều khiển UNK-2M và anten UNV-2M) lắp trên khung bêộtô; đến 8 bệ phóng tự hành 5P73-2M, mỗi bệ có hai thanh dẫn (cho hai quả tên lửa).

Bên cạnh đó là đến 8 xe chở - nạp đạn TZM dùng xe cơ sở Ural-4210hoặc ZiL-131; tên lửa phòng không có điều khiển loại 5V27U, 5V27D, 5V27DE, cũngnhư hệ thống nguồn điện (trạm điện diesel 5E96A và cabin phân phối RKU-N).

Ngoài ra tổ hợp có thể được bổ sung xe xưởng sửa chữa cơ động, xethu cáp KU-03T cùng một bộ cáp, cũng như tổ hợp phương tiện bảo vệ kỹ thuật vôtuyến KRTZ-125-2M.

Ngoài khả năng tác chiến độc lập, Pechora-2M của Syria còn đượccho là đã có khả năng liên kết tác chiến với các đài radar cảnh giới của Buk,S-300 và S-400 để tạo ra lưới lửa phòng không hợp nhất.

Phong Vũ (Tổng hợp)

loading...

Tìm kiếm:✨

  • S-300, Lửa mồi, Phòng không, TZM, Quân đội Syria, SA-3 Goa, Tên lửa, S-125 Pechora, Tự hành, Bắn hạ, Tối tân, Quân đội Chính phủ Syria, Hiệu dụng, Xạ kích, Phong Vũ, Rađa, S-400, Israel, Cáp, Bay qua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét