Báo Infonet: Viễn cảnh thế giới 50 năm nữa: Đường cao tốc dưới nước, taxi bay, du lịch không gian - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Báo Infonet: Viễn cảnh thế giới 50 năm nữa: Đường cao tốc dưới nước, taxi bay, du lịch không gian

Đường cao tốc dưới nước, các môn thể thao và kỳ nghỉ ngoài không gian là một số tiết lộ trong báo cáo mới về tương lại Trái Đất 50 năm nữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/vien-canh-the-gioi-50-nam-nua-duong-cao-toc-duoi-nuoc-taxi-bay-du-lich-khong-gian-post311409.info

Các dự đoán này do nhóm các học giả bao gồm: Chủ tịch TechUK và đồng Chủ tịch Viện mã hóa Jacqueline de Rojas; Giám đốc kỹ thuật và giáo dục tại Học viện Kỹ thuật Hoàng gia Anh, Tiến sĩ Rhys Morgan và Tiến sĩ Morgaine Gaye thực hiện.

Taxi bay sẽ trở nên phổ biến trong tương lai.

Theo dự báo Trái Đất 50 năm nữa, con người sẽ sống trong thế giới với công nghệ cao hiện đại. Dự báo khi đó công nghệ in 3D sẽ phát triển quy mô lớn, "sản xuất" được những cơ quan trong cơ thể con người, cấy ghép các bộ phận cơ thể hoặc đưa các thiết bị vào người để theo dõi sức khỏe.

Đường cao tốc dưới nước, các môn thể thao và kỳ nghỉ trên không gian cũng là những xu hướng mới con người "nghĩ ra" và triển khai trong thực tiễn. Theo nhóm nghiên cứu, thậm chí xe buýt bay sẽ trở nên phổ biến tại nhiều nước.

Khi đó, việc di chuyển giữa London (Anh) và New York (Mỹ) sẽ đơn giản hơn và thời gian được rút ngắn chỉ còn lại dưới 30 phút, thay vì đi máy bay mất vài tiếng như hiện nay.

Đường cao tốc dưới nước cho con người cảm giác mới lạ.

Về phương diện sức khỏe, người chăm sóc ảo (Robot, AI...) sẽ trở nên phổ biến. Nó sẽ làm nhiệm vụ theo dõi tình trạng sức khỏe của một người trong suốt cuộc đời và có thể dịch các bệnh án hay triệu chứng và tình trạng sức khỏe của người được theo dõi sang bất kỳ ngôn ngữ nào để giúp các bác sĩ dễ dàng khi điều trị.

De Rojas - đồng tác giả của báo cáo cho biết: "50 năm tới, công nghệ sẽ mang lại những thay đổi lớn cho con người. Cuộc cách mạng kỹ thuật số, giống như cuộc cách mạng công nghiệp đã làm cách đây 250 năm, đang thách thức tất cả các giả định của chúng tôi về cuộc sống tương lai".

Hoàng Dung (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • Du lịch không gian, Ngoài không gian, Dưới nước, Đường cao tốc, Viễn cảnh, Cấy ghép, Taxi, Đồng tác giả, Bộ phận cơ thể, Trên không gian, Bệnh án, Môn thể thao, Kỳ nghỉ, Tương, Trái đất, Khi đó, Mã hóa, Giả định, Giám đốc kỹ thuật, Học giả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét