Báo Kiến Thức: Xiaomi bất ngờ lộ thiết kế smartphone pin 'bất tử', không cần cáp, sạc - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Báo Kiến Thức: Xiaomi bất ngờ lộ thiết kế smartphone pin 'bất tử', không cần cáp, sạc

Dựa theo bản thiết kế bị lộ, mẫu máy mới nhất của Xiaomi sẽ tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời trên mặt lưng, khiến chiếc máy không cần phải phụ thuộc nguồn điện nữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-nghe/xiaomi-bat-ngo-lo-thiet-ke-smartphone-pin-bat-tu-khong-can-cap-sac-1260246.html

Trang tin LetsGoDigital lại vừa khám phá ra tài liệu đơn đăng ký bản quyền độc đáo của Xiaomi. Chiếc smartphone được mô phỏng bên trong bản thiết kế này có mặt lưng tích hợp một tấm pin mặt trời,

Chiếc smartphone bí ẩn này của Xiaomi cũng được trang bị một màn hình tràn full 4 viền, không tai thỏ hay giọt nước. Rất có thể, camera trước của máy đã được trang bị công nghệ tích hợp bên trong tấm nền hiển thị.

Phía sau máy, ngoài tấm pin năng lượng mặt trời chiếm diện tích lớn, còn có hệ thống camera kép kèm theo đèn flash trợ sáng dạng LED. Dù có gắn lớp hấp thụ quang năng, nhưng độ dày của máy vẫn được đảm bảo tốt. Thậm chí, camera kép phía sau vẫn được làm gồ lên, chứng tỏ máy rất mỏng.

Ngược dòng lịch sử, hẳn giới nghiền công nghệ chưa quên mẫu GD510 Pop của LG. Chiếc máy này cũng được hãng công nghệ Hàn Quốc trang bị tấm pin năng lượng mặt trời ở mặt lưng. Khi lật mặt sau lên hướng về phía ánh sáng và đợi sạc 10 phút, máy sẽ nhận thêm 2 phút đàm thoại.

Sau một thập kỷ, công nghệ pin di động đã có những bước tiến dài, dung lượng khủng hơn, tiêu hao ít hơn và mỏng, nhỏ, gọn hơn. Chưa kể phần cứng và phần mềm của smartphone cũng được các hãng tinh chỉnh để tối ưu hóa hiệu năng. Người dùng Xiaomi hoàn toàn có khả năng mơ tưởng về một mẫu máy mua về là dùng, không bao giờ cần tới củ sạc và dây cáp lằng nhằng.

Phan Anh

Tìm kiếm:✨

  • Xiaomi, FULL, Bất tử, Quang năng, Năng lượng mặt trời, Mẫu máy, Cáp, Gồ, Lằng nhằng, Nguồn điện, Sạc, Pin mặt trời, Đàm thoại, Dựa theo, Pin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét