Báo Một Thế Giới: Việt Nam cải thiện thứ hạng trong lĩnh vực viễn thông và an toàn, an ninh mạng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Báo Một Thế Giới: Việt Nam cải thiện thứ hạng trong lĩnh vực viễn thông và an toàn, an ninh mạng

Thứ hạng của Việt Nam được cải thiện rõ rệt, từ vị trí thứ 72 (tháng 4.2019) lên vị trí 61 (tháng 6.2019) trong thang xếp hạng tốc độ Internet cố định toàn thế giới của Speedtest.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/viet-nam-cai-thien-thu-hang-trong-linh-vuc-vien-thong-va-an-toan-an-ninh-mang-118623.html

Tốc độ tải xuống băng rộng di động cũng có cải thiện - Ảnh: Internet

Theo thông tin của Bộ TT-TT đưa ra tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 7.2019 của Bộ TT-TT, trong lĩnh vực viễn thông, từ tháng 6.2019, các doanh nghiệp viễn thông chủ đạo đã nâng cấp tăng gấp 2 lần băng thông (giá cước giữ nguyên) cho dịch vụ truy nhập Internet băng rộng cố định FTTH.

Thứ hạng của Việt Nam được cải thiện rõ rệt, từ vị trí thứ 72 (tháng 4.2019) lên vị trí 61 (tháng 6.2019) trong thang xếp hạng tốc độ Internet cố định toàn thế giới của Speedtest. Tốc độ tải xuống băng rộng di động cũng có cải thiện, tăng từ 68 lên 63 trong thang xếp hạng tốc độ Internet di động toàn thế giới của Speedtest. Tỷ lệ thành công việc chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng hiện ở mức trên 70,24%.

Trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng, Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đã chính thức thông qua chỉ số an toàn thông tin toàn cầu (GCI) năm 2018. Đáng chú ý, Việt Nam xếp thứ hạng 50 trên tổng số 175 hạng của 194 quốc gia (năm 2017 xếp thứ 100), được xếp vào nhóm I trên 3 nhóm (là nhóm có độ cam kết cao đối với 5 trụ cột của GCI, xếp hạng từ 1 đến 51). Trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam đứng thứ 11/38.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng để thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong tháng 8.2019, các đơn vị thuộc Bộ cần phải có kế hoạch phát triển hàng năm. Cùng với đó là chiến lược phát triển đến năm 2025 để từ đó bám sát thực hiện. Các đơn vị liên quan tập trung xử lý các vấn đề nóng còn tồn tại trên tất cả các lĩnh vực của Ngành để báo cáo Quốc Hội.

Cục Tin học hóa đang thực hiện những việc rất lớn, do đó sớm xây dựng giải pháp, kế hoạch nhằm huy động thêm nguồn lực để thực hiện 4 lĩnh vực: Chính phủ điện tử; Thành phố thông minh; Chuyển đổi số và Kinh tế số.

Vụ CNTT theo dõi, thống kê đối với các doanh nghiệp CNTT, lập kế hoạch phát triển doanh nghiệp tại địa phương… Ngoài ra, các đơn vị cũng cần chú trọng kiện toàn đội ngũ chuyên trách trong công tác Đảng; nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng.

Thu Anh

Tìm kiếm:✨

  • GCI, TT-TT, Fiber to the home, Băng thông, Băng thông rộng, Liên minh Viễn thông Quốc tế, An ninh mạng, ITU, Doanh nghiệp viễn thông, Truy nhập, Thứ hạng, Tải dữ liệu trên mạng, Viễn thông, Doanh nghiệp cntt, Giá cước

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét