Báo NCĐT: Elon Musk: Máy tính sẽ vượt qua con người trên mọi phương diện - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Báo NCĐT: Elon Musk: Máy tính sẽ vượt qua con người trên mọi phương diện

Elon Musk, CEO của Tesla, cho rằng máy tính sẽ vượt mặt con người trên mọi phương diện, nhưng Jack Ma, chủ tịch Alibaba, phủ nhận điều này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo NCĐT, nguồn bài: https://nhipcaudautu.vn/biz-tech/elon-musk-may-tinh-se-vuot-qua-con-nguoi-tren-moi-phuong-dien-3330131/

Vào ngày 28/8, ông Elon Musk, CEO của Tesla chia sẻ rằng máy tính đang ngày càng thông minh hơn con người trên nhiều lĩnh vực và xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra.

Tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo (AI) Thế giới tại Thượng Hải, Ông chủ của Tesla đã chia sẻ với chủ tịch của Alibaba, Jack Ma, rằng: “Máy tính sẽ vượt mặt chúng ta rất, rất xa trên mọi phương diện. Tôi tin chắc điều đó.”

Những quan điểm này nêu bật viễn cảnh phát triển của công nghệ, bao gồm lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (A.I) – một lĩnh vực mà các công ty công nghệ đang khai thác nhằm nâng cao sản phẩm của họ với mục đích kinh doanh.

Ông Musk chỉ ra những tiến bộ trong cờ vua và cờ vây của Trung Quốc là bằng chứng cho sự tiến bộ của A.I.

Elon Musk nói với Jack Ma rằng: “Điện thoại di động của anh có thể đánh bại nhà vô địch thế giới môn cờ vua.”

Ông bàn về việc làm thế nào trong tương lai, công nghệ từ Neuralink, một startup ông đồng sáng lập, có thể giúp con người nâng cao kỹ năng của mình ở một số chủ đề nhất định. Neuralink đang tìm cách dựa vào AI nhằm tăng cường khả năng nhận thức của con người với các giao diện máy - não. Dù vậy, công ty vẫn chưa đạt được điều đó.

Ông Elon Musk chia sẻ: “Điều đầu tiên chúng ta cần xác định là trí thông minh của con người là giới hạn. Chúng ta chắc chắn có thể tạo ra những thứ thông minh hơn mình.”

Ông Ma có quan điểm khác, bày tỏ rằng máy tính không bao giờ tạo ra con người, hay thậm chí là con muỗi, trong khi con người tạo ra máy tính.

Ông nói: “Trong đời tôi, tôi chưa bao giờ nghĩ như thế, đặc biệt là trong hai năm qua, khi mọi người bàn về AI, hay việc con người sẽ bị máy móc điều khiển. Đó là điều bất khả thi.”

Và ông Ma cho biết ông không muốn chơi cờ vua hay cờ vây với một cái máy. Theo ông, những trò này được thiết kế để mọi người chơi với nhau. Ông nói thêm: “Tôi sẽ hứng thú khi xem hai máy tính đấu với nhau.”

Trước đây, ông chủ Tesla đã từng chia sẻ một vài lần về AI. Vào năm 2017, ông cho rằng sự cạnh tranh về AI giữa các nước có thể dẫn đến Thế Chiến III.

Hiện tại, Tesla đã tìm cách ứng dụng AI nhiều hơn. Vào năm 2017, ông Musk tiết lộ rằng Tesla đang nghiên cứu một con chip AI tùy chỉnh, và vào tháng trước, ông cho biết Tesla “có khả năng” bắt đầu trang bị thêm chip AI cho những mẫu xe hơi cũ vào cuối năm 2019.

Nguồn CNBC

Thảo Nhi

Tìm kiếm:✨

  • A.I., Jack Ma, Elon Musk, A.I, Cờ vây, Thế chiến III, Tesla, Alibaba, Cờ vua, Phương diện, Trí thông minh nhân tạo, Vượt mặt, Máy tính, Thượng hải, Trí thông minh, Bàn về, CNBC, Tin chắc, Muỗi, Bất khả thi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét