Báo Nghe Nhìn VN: 12 mẫu Apple 1 tụ hội tại lễ hội máy tính cổ điển - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Báo Nghe Nhìn VN: 12 mẫu Apple 1 tụ hội tại lễ hội máy tính cổ điển

Những chiếc máy tính Apple 1 được các nhà sưu tầm trình diễn tại lễ hội máy tính cổ ở Mountain View (California).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/12-mau-apple-1-tu-hoi-tai-le-hoi-may-tinh-co-dien-53049.html

Theo Cult of Mac, các nhà sưu tập đã tổ chức lễ hội máy tính cũ thường niên bờ Tây ở bảo tàng lịch sử ở Mountain View, California (Mỹ) với hơn 12 chiếc máy tính Apple 1. Đây là con số khá lớn vì trên thế giới hiện nay chỉ còn khoảng 70 thiết bị.

"Những thiết bị này đã làm tâm trí người dùng bùng nổ và chúng đặt nền móng cho máy tính Mac hiện tại", Dag Spicer, người phụ trách bảo tàng chia sẻ.

Những chiếc máy tính Apple 1. Ảnh: Cult of Mac.

Những nhà sưu tầm họ sống tại nhiều nơi như Mỹ, Châu Âu hay Trung Đông và tập trung lại để tham dự lễ hội. Mọi chi phí được tài trợ bởi Liên đoàn Máy tính Cổ điển. Tại lễ hội này, cũng xuất hiện những cuộc đấu giá.

Kỷ lục là mẫu Apple 1 chạy được có giá 100.000 USD. Theo đó, những tờ hướng dẫn của Apple cũng có mức giá cao, khoảng 13.000 USD. Vào tháng 5/2019, có mẫu Apple 1 được Christie bán với giá 471.000 USD.

Những chiếc máy tính này được đấu giá rất cao. Ảnh: Cult of Mac.

Năm 1970, Steve Wozniak và Steve Jobs đã đã tạo ra máy tính Apple 1 trong nhà để xe của gia đình Jobs. Sau đó, họ đã chế tạo 175 chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 7/1976 đến tháng 5/1977. Wozniak và Jobs đã bán mẫu Apple 1 với giá 666,66 USD vì Woz thích lặp lại các chữ số.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • Mountain View, CHRISTIE, Tụ hội, Cult of Mac, Steve Wozniak, Bảo tàng lịch sử, Cổ điển, Sưu tầm, MAC, Chữ số, Bờ Tây, Steve Jobs, California, Apple, Máy tính

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét