Báo Nghe Nhìn VN: Mediatek xác nhận ra mắt SoC 5G vào đầu năm tới - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Báo Nghe Nhìn VN: Mediatek xác nhận ra mắt SoC 5G vào đầu năm tới

Mediatek đã tổ chức một cuộc họp báo nhằm công bố kết quả tài chính của mình trong nửa đầu năm nay, đồng thời xác nhận sẽ ra mắt chip SoC 5G trong quý 1/2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/mediatek-xac-nhan-ra-mat-soc-5g-vao-dau-nam-toi-52988.html

Công ty Đài Loan báo cáo doanh thu trong tháng tăng 16,8% và tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong buổi họp báo, Giám đốc điều hành công ty Cai Latte cũng đưa ra tuyên bố sẽ cung cấp các mẫu SoC 5G của mình với modem Helio M70 vào quý 3 năm 2019. Theo đó, quá trình sản xuất hàng loạt chip sẽ bắt đầu vào quý 1 năm 2020, cũng là thời điểm mạng 5G được dự đoán sẽ bùng nổ.

Thông tin rò rỉ trước đó cho thấy, chipset 5G của MediaTek sẽ sử dụng kiến trúc ARM với CPU Cortex-A77 và CPU Mali-G77.

Chipset này sẽ hỗ trợ dải tần số Sub-6 GHz. Ngoài ra, dòng chip này sẽ hỗ trợ công cụ xử lý AI thế hệ thứ 3, camera lên tới 80 MP và quay video 4K 60fps.

Việc MediaTek sản xuất hàng loạt vi xử lý tích hợp 5G sẽ giúp smartphone 5G sớm được phổ biến với mức giá tốt hơn. Ở thời điểm hiện tại chỉ có những sản phẩm cao cấp đầu bảng mới được hỗ trợ tính năng này.

Một số nhà sản xuất hợp tác với Mediatek là Oppo và Vivo sẽ là những công ty đầu tiên sử dụng chipset 5G của Mediatek.

Ngân Anh

Tìm kiếm:✨

  • CPU Cortex-A77, Helio M70, 5G, VIVO, ARM, Chipset, Công ty Đài Loan, OPPO, Sản xuất hàng loạt, Game bắn súng góc nhìn thứ nhất, Modem, Tần số, Nửa đầu, Vi xử lý, Chip

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét