Báo Người Đưa Tin: Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ wifi trên máy bay từ tháng 10 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ wifi trên máy bay từ tháng 10

Tháng 10 tới đây, Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ chính thức cung cấp dịch vụ mạng internet không dây đối với dòng máy bay A350.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vietnam-airlines-se-cung-cap-dich-vu-wifi-tren-may-bay-tu-thang-10-a447118.html

Trao đổi với báo Công an nhân dân ngày 27/8, ông Nguyễn Nam Tiến - Phó Trưởng ban Công nghệ thông tin Vietnam Airlines cho biết, ngày 10/10 tới đây VNA sẽ chính thức khai trương dịch vụ này trên một số chặng bay khai thác bằng 4 máy bay A350 (mã 886-889) như Hàn Quốc và một số chuyến nội địa.

Theo đại diện Vietnam Airlines trên thế giới việc kết nối internet trên máy bay đã diễn ra 6-7 năm. Nhưng ở Việt Nam, VNA là hãng đầu tiên cung cấp dịch vụ này trên máy bay.

Hành khách sau khi lên máy bay, ổn định chỗ ngồi sẽ được tiếp viên giới thiệu về dịch vụ này, khách hàng nào có nhu cầu thì sẽ mua dịch vụ dưới dạng voucher hoặc thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng.

Zing.vn thông tin, đại diện của hãng nhận định hiện hãng chưa có mức giá cụ thể cho dịch vụ này, tuy nhiên chi phí ước tính sẽ vào khoảng 8-10 USD/hành khách mỗi chuyến bay.

Mạng wifi của VNA được kết nối qua vệ tinh Vinasat, vì là Vệ tinh quay quanh thế giới, nên máy bay có thể kết nối dễ dàng hơn. Mặc dù thiết bị phát wifi được thiết kế dọc hai bên hàng ghế từ đầu đến cuối, khoảng 8 chiếc, song tùy thuộc vào số lượng người sử dụng mà tốc độ nhanh hay chậm.

Dịch vụ này của Vietnam Airlines sẽ cho phép hành khách thực hiện những tác vụ đơn giản như lướt mạng, gửi và nhận email, nhắn tin qua các ứng dụng OTT. Theo đại diện hãng, tốc độ truy cập của dịch vụ này sẽ ở mức hạn chế, không thể nhanh bằng wifi dưới mặt đất.

Công nghệ được Vietnam Airlines lựa chọn sử dụng do đối tác Sitaonair cung cấp, truyền tín hiệu từ máy bay tới Internet qua vệ tinh. Đây là dịch vụ tương tự trên nhiều chuyến bay của các hãng trong khu vực như Singapore Airlines hay Thai Airways.

Bá Di (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • A350, Dự án Vệ tinh Vinasat, Singapore Airlines, Nguyễn Nam Tiến, OTT, Wifi, Thai airways international, Bá Di, Vietnam airlines, Báo Công an Nhân dân, Không dây, Tác vụ, Hãng hàng không, Tháng mười, Kết nối internet, Tiếp viên, Thẻ tín dụng, Vệ tinh, Lên máy bay, Máy bay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét