Báo PetroTimes: Tổng thống Trump không muốn làm ăn với Huawei do lo ngại an ninh - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Báo PetroTimes: Tổng thống Trump không muốn làm ăn với Huawei do lo ngại an ninh

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết, ông không muốn có mối quan hệ làm ăn với tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc vì những lý do liên quan tới an ninh quốc gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/tong-thong-trump-khong-muon-lam-an-voi-huawei-do-lo-ngai-an-ninh-546699.html

Logo Huawei tại một cửa hàng bán lẻ ở Bắc Kinh

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh truyền thông Mỹ cho rằng, Bộ Thương mại Mỹ có thể kéo dài giấy phép phổ thông tạm thời, cho phép Huawei tiếp tục mua sản phẩm công nghệ từ các công ty Mỹ trong 90 ngày, kể từ 19/8.

Giấy phép kể trên sẽ giúp Huawei duy trì các mạng viễn thông hiện có và cung cấp những bản cập nhật phần mềm cho những chiếc điện thoại thông minh đã bán cho khách hàng.

Ông Trump nói: "Một số lĩnh vực trong hoạt động kinh doanh của Huawei có thể được miễn áp dụng lệnh cấm, song điều này sẽ rất phức tạp". Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng không cho biết, Washington có gia hạn giấy phép hay không.

Trước đó, chính phủ Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách đen với cáo buộc tập đoàn viễn thông Trung Quốc có liên quan đến các hoạt động gây hại cho an ninh quốc gia hay lợi ích chính sách đối ngoại của Washington.

Tổng thống Mỹ mới đây cũng đã tuyên bố hoãn áp thuế đối với một số mặt hàng Trung Quốc kể từ 1/9.

Bình An

CNBC

Tìm kiếm:✨

  • Bộ thương mại mỹ, Huawei, Giấy phép, Gia hạn, Washington, Liệt, Tạm thời, Làm ăn, Đen, Cáo buộc, Logo Huawei, Tập đoàn viễn thông Huawei, Trung Quốc, Cập nhật, Tuyên bố, Không muốn, Cửa hàng bán lẻ, Mạng viễn thông, Trump, Áp thuế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét