Báo ĐS&PL: Nga nuôi tham vọng nâng tốc độ máy bay chiến đấu lên 600 km mỗi giờ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Báo ĐS&PL: Nga nuôi tham vọng nâng tốc độ máy bay chiến đấu lên 600 km mỗi giờ

Công ty cổ phần Kamov của Nga đã tìm ra giải pháp để tăng tốc độ của máy bay trực thăng chiến đấu lên tới 600 km mỗi giờ, hãng thông tấn Tass đưa tin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-the-gioi/nga-nuoi-tham-vong-nang-toc-do-may-bay-chien-dau-len-600-km-moi-gio-a290934.html

Nga có thể sắp có chiến đấu cơ bay với tốc độ 600 km mỗi giờ. Ảnh: Tass

Nhà thiết kế của công ty Kamov, ông Sergei Mikheyev đã xác nhận thông tin về giải pháp nâng tốc độ máy bay chiến đấu tại cuộc họp báo bên lề triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS -2019 gần thủ đô Moscow.

"Tôi có thể nói rằng tại thời điểm hiện tại, chúng ta rõ ràng đang tụt hậu so với sự phát triển cần có. Hãy để tôi nhớ lại các thông số sắp thành hiện thực ở Mỹ. Boeing và Sikorsky - hai đối thủ cạnh tranh - đã nỗ lực tạo ra máy bay trực thăng chiến đấu mới đến từ tương lai. Tốc độ ước tính của nó sẽ là 480-550 km mỗi giờ. Hiện tại chúng ta không có thông số nào như vậy", ông Mikheyev nói.

"Chúng tôi đã tìm ra giải pháp. Tôi đã nhận được bằng sáng chế cho nó. Một máy bay trực thăng chiến đấu có thể bay với tốc độ 600 km mỗi giờ và hơn thế nữa", ông nói thêm.

Trước đây, Kamov đã đưa ra một thiết kế phác thảo của thiết bị đồng bộ với hai máy bay nâng và một cánh quạt, đẩy tốc độ của chiến đấu cơ lên mức 420 km mỗi giờ.

Trên thực tế, tốc độ của các máy bay trực thăng hiện tại không vượt quá 300-350 km mỗi giờ. Một số quốc gia đang tiến hành nghiên cứu trực thăng tốc độ cao (S-97 Raider ở Mỹ và Eurocopter X3 ở châu Âu), có thể đạt tối đa hơn 400 km mỗi giờ.

Theo các báo cáo trước đó, các kỹ sư Nga đang nghiên cứu, chế tạo một máy bay trực thăng tốc độ cao được Bộ Công Thương và Bộ Quốc phòng đầu tư. Ông Viktor Bondarev, phó chỉ huy của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga cho biết chiếc trực thăng được thiết kế cho Bộ Quốc phòng có tốc độ lên tới 500 km mỗi giờ sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt kể từ năm 2022.

Vào tháng 5/2018, giám đốc công ty cổ phần Helicopters (Công ty mẹ của Kamov) của Nga, ông Andrei Boginsky cho biết phiên bản dân sự của máy bay trực thăng tốc độ cao thế hệ mới quá tốn kém nếu chỉ phục vụ cho mục đích thương mại.

Vậy nên, tất cả các nghiên cứu và phát triển của Bộ Công Thương tài trợ sẽ được sử dụng trong cấu hình chiến đấu cơ tiếp theo dành cho quân đội.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Tass)

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Kamov, Sergei Mikheyev, Eurocopter X3, Andrei Boginsky, TASS, S-97 Raider, Viktor Bondarev, Phó chỉ huy, Phương Phương, Máy bay trực thăng, Máy bay chiến đấu, Triển lãm hàng không, Bằng sáng chế, Cánh quạt, Sản xuất hàng loạt, Boeing, Tốc độ cao, Phác thảo, Tụt hậu, Tham vọng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét