Báo Thanh Niên: Apple công nhận nhà mạng Viettel đạt chuẩn hỗ trợ eSIM - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Báo Thanh Niên: Apple công nhận nhà mạng Viettel đạt chuẩn hỗ trợ eSIM

Hiện tại, Viettel chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSIM cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng chuẩn SIM mới của Apple khi đăng ký qua nhà mạng Viettel.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-cong-nhan-nha-mang-viettel-dat-chuan-ho-tro-esim-1117028.html

Viettel đã được Apple công nhận đạt chuẩn sử dụng eSIM - Ảnh: C.T.V

Trên website của Apple hướng dẫn người dùng lựa chọn nhà mạng hỗ trợ eSIM (https://support.apple.com/en-us/HT209096), Viettel hiện là đại diện duy nhất cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam. Như vậy, Viettel là nhà mạng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt trong danh sách 60 nhà mạng thuộc hơn 40 quốc gia trên toàn cầu được Apple xác thực công nghệ eSIM cho điện thoại iPhone.

Việc Apple chính thức hỗ trợ eSIM sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng Viettel như: giúp thiết bị iPhone hoạt động ổn định, đảm bảo tương thích hoàn toàn với thông số eSIM của nhà mạng. Khi cài đặt dịch vụ eSIM của Viettel, điện thoại của khách hàng sẽ không còn hiển thị thông tin cảnh báo thông số eSIM chưa được chứng thực bởi Apple.

Để đạt được kết quả trên, Viettel đã vượt qua hàng trăm bài kiểm tra hợp chuẩn theo quy trình chặt chẽ của Apple. Viettel áp dụng giải pháp quản lý eSIM của hãng Thales (Pháp) - nhà cung cấp giải pháp SIM, thẻ thông minh cho nhiều nhà mạng lớn như Vodafone, Singtel, Orange, Softbank, Verizon, Telefonica, KT…

Bắt đầu triển khai eSIM từ đầu tháng 2.2019, hiện nay, Viettel đã có gần 60.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam, và dự kiến tăng trưởng 7.000 - 10.000 khách hàng/tháng.

Lợi ích lớn nhất của eSIM là mạch điều khiển rất nhỏ (khoảng 5 x 5 mm), có thể kích hoạt và thay đổi dễ dàng bằng phần mềm. Vì vậy, nhà sản xuất có thể thiết kế thu gọn kích thước thiết bị, hoặc tích hợp SIM vào các thiết bị nhỏ. Trong tương lai gần, các thiết bị IoT trong doanh nghiệp (M2M IoT) như đồng hồ điện, đồng hồ nước, cảm biến môi trường… sẽ được tích hợp công nghệ eSIM để khai thác nền tảng truyền dẫn NB-IoT, LTE-M, hay 5G của Viettel.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • ESIM, C.T.V., ORANGE, MAX, Thales, SingTel, IPhone Xs, Thẻ thông minh, Mạch điều khiển, Vodafone, Đồng hồ nước, Tổng công ty viễn thông quân đội, 5G, Softbank, Sim, Verizon, I-ốt, Truyền dẫn, Apple, Xác thực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét