Báo Thanh Niên: Bản quyền trận 'đại chiến' Thái Lan và Việt Nam đã được mua thành công - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Báo Thanh Niên: Bản quyền trận 'đại chiến' Thái Lan và Việt Nam đã được mua thành công

Khán giả Việt Nam đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì những khó khăn về bản quyền phát sóng trận lượt đi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 5.9 đã được giải quyết khi Next Media đã mua thành công từ đối tác nước ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-viet-nam/ban-quyen-tran-dai-chien-thai-lan-va-viet-nam-da-duoc-mua-thanh-cong-104413.html

Trận Thái Lan Việt Nam sẽ xuất hiện trên các kênh sóng tại Việt Nam

Như Thanh Niên đã đưa tin, theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á, bản quyền phát sóng mỗi trận đấu của mỗi đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 thuộc về Liên đoàn Bóng đá của đội tuyển đó. Và các liên đoàn này có quyền bán lại cho đối tác bất kỳ để đối tác đó đàm phán, chọn đài truyền hình làm nhà sản xuất trận đấu, phục vụ khán giả.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã “sang nhượng” gói bản quyền truyền hình trận Thái Lan gặp Việt Nam cho một đại lý. Đại lý này đã chào bán với giá cực cao cho các đơn vị truyền thông tại Việt Nam. Được biết số tiền vào khoảng 300.000 USD chưa mặc cả.

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là một trong những đơn vị sốt sắng muốn mua trận đấu này tuy nhiên vì số tiền quá lớn mà chủ trương của VTV là không thể mua bằng mọi giá. Có lẽ đó là nguyên nhân nhân mà các cuộc đàm phán giữa VTV và đại lý bên Thái Lan đã bất thành. Một số đài khác ở Việt Nam càng không đủ năng lực tài chính để “ôm” gói bản quyền này dù biết đây là trận đấu thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Trong khi người hâm mộ trong nước rất lo lắng trước nguy cơ không biết có được xem trận Thái Lan và Việt Nam trên các kênh sóng tại lãnh thổ Việt Nam hay không thì một lần nữa Công ty Cổ phần giải pháp truyền hình thế hệ mới (Netx Media) đã vào cuộc.

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được thưởng thức trên truyền hình cả trận lượt đi lẫn lượt về giữa Thái và Việt Nam

Nguồn tin của Thanh Niên cho hay, Công ty này đã thương thảo thành công với khoản tiền tuy thấp hơn giá ban đầu nhưng cũng vẫn được coi là cao trên thị trường bản quyền phát sóng các sự kiện thể thao ở Việt Nam. Next Media chính thức trở thành chủ sở hữu bản quyền phát sóng trận Thái Lan gặp Việt Nam và sẽ tiếp tục chọn đối tác sản xuất và phát sóng (có thể là VTV hoặc VTC).

Về bản quyền phát sóng 4 trận sân nhà vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam, gồm trận gặp Malaysia ngày 10.10.2019, gặp UAE ngày 14.11, gặp Thái Lan ngày 19.11, gặp Indonesia ngày 4.6.2020, Next Media cũng đang nắm giữ bản quyền.

Như vậy đến thời điểm này, Next Media sở hữu trọn vẹn gói bản quyền cả lượt đi và lượt về Việt Nam – Thái Lan trên phạm vi toàn thế giới (nghĩa là trong và ngoài lãnh thổ VN), với tất cả các hạ tầng truyền dẫn như mặt đất, cable, vệ tinh, IPTV, Internet, di động; quyền trình chiếu công cộng, khai thác trên mạng xã hội...

Tìm kiếm:✨

  • Thái Lan gặp Việt Nam, Next Media, Quyền bán lại, World Cup 2022, Tuyển việt nam, Iptv, Bản quyền, Giá ban đầu, Đại chiến, Hiệp hội bóng đá Thái Lan, Thở phào, Nhẹ nhõm, Vtv, Sang nhượng, Truyền dẫn, Thái Lan, Phát sóng, Mặc cả, Bản quyền truyền hình, Sốt sắng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét