Báo Thanh Niên: Qualcomm và LG ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế toàn cầu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Báo Thanh Niên: Qualcomm và LG ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế toàn cầu

Qualcomm vừa tuyên bố họ đã bắt tay với LG Electronics trong một thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/qualcomm-va-lg-ky-thoa-thuan-cap-phep-bang-sang-che-toan-cau-1116987.html

Qualcomm và LG đã đạt thỏa thuận cấp phép mới - Ảnh: AFP

Theo Neowin, dựa vào các điều khoản của thỏa thuận, Qualcomm đã cấp cho LG giấy phép bằng sáng chế để sản xuất và bán các thiết bị 3G, 4G và 5G đơn chế độ và đa chế độ.

Qualcomm cho biết, thỏa thuận này được xây dựng dựa trên mối quan hệ công nghệ lâu đời của hai công ty và khẳng định giá trị của danh mục bằng sáng chế đẳng cấp thế giới của Qualcomm. Được biết, Qualcomm là nhà phát triển và hỗ trợ các công nghệ nền tảng cho ngành công nghiệp không dây và là một trong những công ty đi đầu trong quá trình chuyển đổi sang 5G.

Thỏa thuận được thực hiện sau khi LG tuyên bố rằng họ không thể khắc phục một số khác biệt về 5G giữa Qualcomm với mình, vì vậy họ muốn gia hạn thỏa thuận cấp phép chip vào tháng 6. Hơn nữa, vào tháng 4, Qualcomm cũng đã đạt được thỏa thuận bất ngờ với Apple trong việc triển khai chip modem trên iPhone. Mặc dù vậy, cổ phiếu Qualcomm đã bị ảnh hưởng khi Apple tuyên bố mua lại doanh nghiệp modem di động của Intel với giá 1 tỉ USD vào tháng 7.

Qualcomm đã dành đáng kể nguồn lực nghiên cứu và phát triển để đặt nền móng cho tiêu chuẩn 5G New Radio (NR) và được coi là một trong những công ty tiên phong của công nghệ. Hãng coi 5G là một công cụ thay đổi cuộc chơi trong thế giới công nghệ di động sản xuất hàng hóa trị giá tới 12 tỉ USD trong kết nối giữa xe thông minh, nhà thông minh và vô số thiết bị dưới vành đai internet.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • 5G, Modem, Qualcomm, 5G New Radio, Intel, LG Electronics, Chip, NEOWIN, Bằng sáng chế, Apple, LG, Iphone, Sản xuất hàng hóa, Cấp phép, 3G, Mua lại, Nền móng, Vành đai, Nhà phát triển, Tháng 4

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét