Báo Thanh Niên: Samsung cắt giảm sản xuất LCD, chuyển trọng tâm sang QD-OLED - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Báo Thanh Niên: Samsung cắt giảm sản xuất LCD, chuyển trọng tâm sang QD-OLED

Một trong những nhà sản xuất màn hình hàng đầu Samsung đang hướng đến sự đổi mới trong dòng sản phẩm của mình với tấm nền Quantum Dot OLED (QD-OLED).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/samsung-cat-giam-san-xuat-lcd-chuyen-trong-tam-sang-qd-oled-1116571.html

Samsung muốn nâng tầm công nghệ màn hình của mình - Ảnh: The Investor

Theo Neowin, công ty đã sử dụng công nghệ Quantum Dot (QD) cho TV của mình, trong khi tấm nền OLED hướng vào bộ phận di động. Bây giờ Samsung đang hướng tới việc hợp nhất những công nghệ hiển thị tốt nhất của cả hai vào giải pháp hiển thị duy nhất.

Báo cáo từ The Korea Herald tuyên bố thương hiệu Hàn Quốc đã bắt đầu giới hạn các dây chuyền sản xuất LCD trên khắp các cơ sở của mình ở Hàn Quốc chủ yếu do lợi nhuận và nhu cầu giảm. Động thái này cũng sẽ cho phép họ phân bổ nhiều tài nguyên hơn cho màn hình QD-OLED mới.

Giám đốc điều hành Samsung Display, Lee Dong-hoon, xác nhận công ty sẽ sớm ra mắt tấm nền QD-OLED đầu tiên, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết về việc khi nào hoặc thiết bị nào sẽ xuất hiện với công nghệ mới.

Màn hình Quantum Dot về bản chất là sự pha trộn giữa màn hình LCD truyền thống và màn hình OLED. Họ không sử dụng đèn nền LED nhưng chọn đèn LED màu xanh lam riêng lẻ có thể chuyển đổi ánh sáng sang màu đỏ và màu xanh lá cây và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Các tấm màn hình QD-OLED sẽ sử dụng các điểm ảnh OLED màu xanh lam và các chấm lượng tử của đèn LED để có hiệu quả và độ chính xác màu cao hơn.

Theo các nhà phân tích trong ngành, Samsung đang lên kế hoạch đầu tư lên tới 10.000 tỉ won (8,3 tỉ USD) vào sản xuất QD-OLED, và sản phẩm đầu tiên sẽ là các dòng TV cao cấp.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Quantum Dot, NEOWIN, The Korea Herald, Xanh lam, Màn hình tinh thể lỏng, The Investor, Samsung Display, OLED, Lượng tử, Cắt giảm, Samsung, Đèn vĩnh cửu, Won, Điểm ảnh, Trọng tâm, Dòng sản phẩm, Riêng lẻ, Pha trộn, Hiển thị, Độ chính xác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét