Báo Thanh Tra: Công ty Rạng Đông lên tiếng về thông tin thủy ngân trong sản xuất - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Báo Thanh Tra: Công ty Rạng Đông lên tiếng về thông tin thủy ngân trong sản xuất

Ngày 30/8, Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) đã có văn bản gửi UBND quận Thanh Xuân nêu rõ về quy trình sản xuất bóng đèn, cũng như có hay không thủy ngân trong quá trình sản xuất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/doi-song/cong-ty-rang-dong-len-tieng-ve-thong-tin-thuy-ngan-trong-san-xuat_t114c1159n153331

Cột khói đen bốc ngùn ngụt trong đám cháy nhà xưởng Công ty Rạng Đông (ảnh minh họa: Internet)

Theo Văn bản số 3282/QLHT-RD do Công ty Rạng Đông phát hành vào ngày 30/8 thì hiện trên mạng xã hội có thông tin nhiều về vấn đề môi trường và những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe cộng đồng cư dân.

Phía đơn vị này cho biết, từ năm 2016, công ty đã nghiên cứu sử dụng Amalgam thay thế cho thủy ngân lỏng trong sản xuất trước đây.

Về nguyên liệu sản xuất bóng đèn huỳnh quang, CFL, đèn tròn, thì bầu đèn CFL được làm bằng hạt nhựa PC - đảm bảo an toàn sức khỏe con người kể cả khi cháy.

Vỏ bóng đèn các loại làm bằng thủy tinh không chì, sợi tóc đèn bằng Wofram.

“Khí thải không ảnh hưởng đến sức khỏe con người” - Tổng Giám đốc Công ty Rạng Đông Trần Trung Cường cho biết.

Cũng trong ngày 30/8, các kỹ sư thuộc Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đến phố Hạ Đình - nơi xảy ra cháy tại Công ty Rạng Đông để đo chất lượng không khí tại đây.

Mẫu đo đạc chất lượng không khí này sẽ được mang về Chi cục Bảo vệ môi trường để phân tích. Dự kiến khoảng 10 đến 15 ngày tới sẽ có kết quả.

Tại một diễn biến khác, đã có rất nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy nhà kho xưởng của Công ty Rạng Đông đã đến Phòng khám Tư vấn thuộc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để thăm khám, làm xét nghiệm.

Nhiều phóng viên cho biết, sau khi tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy trong đêm ngày 28/8, họ có biểu hiện chóng mặt, mệt mỏi…

Theo tìm hiểu, những người đến thăm khám sẽ phải làm các xét nghiệm máu, định lượng một chỉ tiêu kim loại nặng trong máu bằng máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, xét nghiệm nước tiểu… để chẩn đoán có bị nhiễm kim loại nặng hay không?

Bình An

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Rạng đông, CFL, Cháy, Bóng đèn, Đám cháy, Trần Trung Cường, Bầu đèn, Thủy ngân, Phố Hạ Đình, UBND Quận Thanh Xuân, Kim loại nặng, Trung tâm Chống độc, Huỳnh quang, Xưởng, Quang phổ, Sợi tóc, Tác nghiệp, Xét nghiệm máu, Ngùn ngụt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét