Báo Thời Đại: Thực hư chuyện Facebook bỏ chat nhóm Messenger - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Thực hư chuyện Facebook bỏ chat nhóm Messenger

Dòng thông báo ngắn gọn trong ứng dụng Messenger đã khiến nhiều người hoang mang và lầm tưởng rằng Facebook sẽ bỏ tính năng chat nhóm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/thuc-hu-chuyen-facebook-bo-chat-nhom-messenger-85400.html

Dòng thông báo vào đêm qua 16/8 được Facebook ghim trong ứng dụng Messenger đã khiến không ít người bất ngờ khi nhận được: "Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động."

Dòng thông báo này sẽ hiện lên sau khi cập nhật phiên bản Messenger mới nhất, tuy nhiên không phải ai cũng nhận được và nhìn thấy.

Điều này đồng nghĩa với việc, nhiều người dùng Facebook đang lo ngại rằng Facebook Messenger sẽ ngừng tính năng cho phép chat nhiều người cùng một lúc. Và đương nhiên, những nhóm chat cũ trên Facebook sẽ chỉ tồn tại như một dạng lưu trữ để mở ra xem khi cần thiết. Bởi thế, người dùng Facebook cảm thấy rất khó hiểu khi Facebook lại đưa ra quyết định này một cách bất ngờ như thế.

Dòng thông báo ngắn gọn trong ứng dụng Messenger đã khiến nhiều người hoang mang và lầm tưởng rằng Facebook sẽ bỏ tính năng chat nhóm.

Nói rõ hơn về điều này, Facebook đang hướng đến việc ngừng hoạt động các đoạn chat được tạo bởi các nhóm Facebook (Group lập ra trên ứng dụng Facebook chính), chứ không phải "Nhóm chat" (Groupchat tập thể) trong Messenger. Nghĩa là các nhóm Facebook sẽ không thể tạo các cuộc hội thoại với thành viên như trước. Tuy vậy, những đoạn chat này vẫn được lưu trữ và xem lại, Zing đưa tin.

Cách dùng từ "Group" một cách trùng lặp cùng đoạn giải thích mập mờ không rõ ý đã vô tình gây ra nhiều hiểu lầm.

Với lý do này, người dùng cần phân biệt rõ hai khái niệm là chat nhóm và chat trong nhóm.

Tính năng mà Facebook sẽ bỏ thực chất là chat trong nhóm Facebook.

Theo Mai Thanh Phú, người làm dịch vụ Facebook chia sẻ với PV Zing cho biết: "đoạn chat trong nhóm Facebook" thực chất là những Groupchat Messenger, nhưng được lập ra theo cách liên kết có sẵn với các Nhóm (Group) chính trên Facebook, nhằm mục đích kết nối sẵn cộng đồng chung ở đó.

"Người dùng rất khó theo dõi cuộc hội thoại vì có quá nhiều người nhắn. bên cạnh đó nó cũng không thực sự hoạt động hiệu quả", Mai Thanh Phú nói thêm.

Đồng thời, cũng tùy vào cài đặt của admin từng Group mới xuất hiện chức năng này, vì thế không phải Group nào cũng có và không phải ai cũng nhận được thông báo ban đầu của Facebook.

Lam Anh

Tìm kiếm:✨

  • GROUP, Mai Thanh Phú, Groupchat Messenger, Chat, Zing, Thực hư, Lầm tưởng, Hội thoại, Ngắn gọn, Facebook Messenger, Ngừng hoạt động, Lập ra, Trùng lặp, Mập mờ, Hoang mang, Lưu trữ, Hiện lên, Tính năng, Facebook, Nhắn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét