Báo Thời Đại: Viettel xây dựng mạng cáp quang lớn nhất cho Bộ Công an - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo Thời Đại: Viettel xây dựng mạng cáp quang lớn nhất cho Bộ Công an

Theo hợp đồng vừa ký kết, trong vòng 115 ngày, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel sẽ hoàn thiện dự án mạng cáp quang lớn nhất cho Bộ Công an.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/viettel-xay-dung-mang-cap-quang-lon-nhat-cho-bo-cong-an-85235.html

Vừa qua, Viettel và Cục Viễn thông và Cơ yếu - Bộ Công an đã ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế lắp đặt cáp quang, thuộc Dự án "Mạng cáp quang ngành Công an giai đoạn II".

Theo đó, trong vòng 115 ngày, Viettel sẽ hoàn thiện dự án mạng cáp quang lớn nhất của Bộ công an, nhằm quy hoạch phát triển, mở rộng hạ tầng thông tin liên lạc và tác chiến điện tử cơ yếu của Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030.

Được biết, dự án này có nhiều yêu cầu về tính đồng bộ, tốc độ cao và bảo mật nên phải sử dụng công nghệ hiện đại: Truyền dẫn mới, đa giao diện, đa dịch vụ (NG-SDH), công nghệ quang ghép kênh đa bước sóng (WDM).

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tự thực hiện các dự án hạ tầng viễn thông, không cần sự hỗ trợ của chuyên gia nước ngoài, Viettel là đơn vị đủ năng lực triển khai dự án khó và đảm bảo tính bí mật quốc gia này. Đồng thời, Viettel cũng là đơn vị duy nhất tham gia gói thầu đáp ứng được tiến độ triển khai của dự án.

Đại diện Viettel và đại diện Cục Viễn thông và Cơ yếu - Bộ Công an ký hợp đồng

Trong giai đoạn II, dự án sẽ đảm bảo hiệu quả đầu tư, khai thác sử dụng lâu dài, dễ dàng nâng cấp mở rộng dung lượng mạng sau này cho 27 Công an tỉnh còn lại. Đặc biệt, đảm bảo an toàn mạng, có đường vu hồi, mạch vòng khép kín đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra.

Với mạng cáp quang quy mô lớn, dự án cũng sẽ thống nhất, đồng thời các chỉ đạo, chiến đấu của toàn lực lượng Công an nhân dân từ cơ quan Bộ đến tận cùng các quận/huyện/thị xã, địa bàn trọng điểm.

Trước đó, Viettel đã quan tâm, sớm hợp tác với các bộ, ban, ngành của Chính phủ trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình viễn thông. Viettel đã nhận được sự đánh giá tốt, tiêu biểu như: Hệ thống cột an ten cấp huyện cho Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Công an; Hệ thống trực canh cảnh báo sóng thần, hệ thống các trạm khí tượng thủy văn tự động, hồ chứa nước.. của Bộ NN&PTNN…

P.V

Tìm kiếm:✨

  • WDM, Ghép kênh, NN&PTNN, Cáp quang, Cơ yếu, Vu hồi, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trạm khí tượng, Tính đồng bộ, Bước sóng, Tổng công ty viễn thông quân đội, Truyền dẫn, Tác chiến điện tử, Viễn thông, Hồ chứa nước, Ngành công an, Sóng thần, Thủy văn, Bộ công an, Quy hoạch phát triển

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét