Báo Tiền Phong: Lần đầu tiên thí điểm wifi cho hành khách trên máy bay - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo Tiền Phong: Lần đầu tiên thí điểm wifi cho hành khách trên máy bay

Lần đầu tiên 1 hãng hàng không Việt Nam sẽ thí điểm cung cấp wifi kết nối internet cho hành khách trên tàu bay, dự kiến bắt đầu từ ngày 10/10 tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/kinh-te/lan-dau-tien-thi-diem-wifi-cho-hanh-khach-tren-may-bay-1457590.tpo

Lần đầu tiên thí điểm wifi cho hành khách trên máy bay

Ông Nguyễn Nam Tiến, Phó trưởng ban Công nghệ thông tin của Vietnam Airlines cho hay, hãng này đã hoàn thiện việc thử nghiệm hệ thống phát wifi trên máy bay. Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ này trên máy bay.

Ban đầu dịch vụ wifi sẽ được cung cấp trên 4 máy bay A350. Những tàu máy bay hoạt động chặng nào sẽ có wifi trên chặng đó. Tàu bay sẽ được kết nối với vệ tinh để cung cấp wifi.

Khi làm thủ tục check-in, lúc ra cửa lên máy bay sẽ có biểu tượng nhận diện chuyến bay có sử dụng wifi để hành khách biết chuyến bay có cung cấp dịch vụ này. Wifi sẽ được bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao nhất định và tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu.

Hành khách dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop có thể dùng thẻ tín dụng trả tiền hoặc mua voucher để có mật khẩu sử dụng gói dịch vụ mà Vietnam Airlines cung cấp trên máy bay.

Mức giá dịch vụ internet trên máy bay khoảng 8 - 10 USD/gói.

Dịch vụ internet trên máy bay cũng sẽ sớm được Vietnam Airlines nhân rộng lên toàn bộ đội bay thân rộng.

Lê Hữu Việt

Tìm kiếm:✨

  • Wifi, Vietnam airlines, Tàu bay, A350, Nguyễn Nam Tiến, Kết nối internet, Đội bay, Hãng hàng không, Vệ tinh, Hành khách, Máy bay, Dịch vụ internet, Hạ cánh, Chuyến bay, Lên máy bay, Tablet pc, Phó trưởng ban, Kết nối, Cung cấp, Tàu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét