Báo Tin Tức TTXVN: Huawei bác bỏ việc Mỹ trì hoãn áp đặt lệnh cấm mới - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Huawei bác bỏ việc Mỹ trì hoãn áp đặt lệnh cấm mới

Ngày 20/8, tập đoàn công nghệ Huawei đã bác bỏ việc Washington trì hoãn thêm 3 tháng lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với công ty công nghệ khổng lồ của Trung Quốc này và cho rằng quyết định trên sẽ không thay đổi thực tế rằng Huawei đã bị 'đối xử bất công'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/huawei-bac-bo-viec-my-tri-hoan-ap-dat-lenh-cam-moi-20190820213443406.htm

Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng bán lẻ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo, Huawei nhấn mạnh quyết định mà Mỹ đưa ra trong thời điểm đặc biệt này là có động cơ chính trị và không liên quan đến an ninh quốc gia. Huawei cho rằng Washington không quan tâm tới lợi ích của các doanh nghiệp Mỹ và việc cản trở hoạt động kinh doanh của Huawei không giúp Mỹ đạt được vị thế dẫn đầu về công nghệ.

Theo Huawei, việc gia hạn Giấy phép Tạm thời Tổng thể không thay đổi thực tế là Huawei đã bị đối xử bất công.

Trước đó, ngày 19/8, Bộ Thương mại Mỹ đã lần thứ hai trì hoãn lệnh cấm các công ty Mỹ bán các linh kiện và dịch vụ cho Huawei cũng như mua thiết bị từ hãng công nghệ của Trung Quốc này. Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung 46 công ty con của Huawei vào danh sách các thực thể bị cấm, nâng tổng số các thực thể bị hạn chế của hãng công nghệ này trong danh sách trên lên con số 100.

Hạn chót để thực hiện lệnh cấm này là ngày 19/11 tới.

Cũng trong ngày 20/8, trong buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã kêu gọi Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm trên.

Ngày 7/8 vừa qua, Văn phòng Quản lý và Ngân sách của Nhà Trắng chính thức ban hành các quy định cấm các nhà thầu của cơ quan liên bang mua thiết bị viễn thông của Huawei và một số công ty khác của Trung Quốc. Đây là một phần trong Đạo luật Ủy quyền quốc phòng được Quốc hội Mỹ thông qua vào đầu năm ngoái.

Chính quyền Mỹ cáo buộc Huawei, nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới, đánh cắp tài sản trí tuệ và hoạt động gián điệp. Washington cũng thuyết phục hàng loạt nước khác không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei trong quá trình chuyển đổi sang chuẩn liên lạc di động thế hệ 5 (5G).

Hồi tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào "danh sách đen", động thái chặn đường không cho công ty Trung Quốc mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ.

Huawei là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai toàn cầu và được xem là công ty đi đầu trong việc cung cấp thiết bị 5G. Tuy nhiên, công ty này đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các phần mềm và phần cứng quan trọng như chip điện thoại thông minh.

Thanh Hương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Bộ thương mại mỹ, Lệnh cấm, Gia hạn, Tạm thời, Viễn thông, Doanh nghiệp Mỹ, Giấy phép, Trung Quốc, Biểu tượng, 5G, Công ty, Thực thể, Phần mềm, Washington, Mỹ, Trì hoãn, Linh kiện, Thiết bị mạng, Bất công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét