Báo Tin Tức TTXVN: Huawei tự tạo ứng dụng bản đồ cạnh tranh với Google Maps - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Huawei tự tạo ứng dụng bản đồ cạnh tranh với Google Maps

Huawei sẽ ra mắt ứng dụng bản đồ tìm đường do tập đoàn Trung Quốc này tự phát triển trong tháng 10 với kỳ vọng có thể thay thế cho Google Maps.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/huawei-tu-tao-ung-dung-ban-do-canh-tranh-voi-google-maps-20190817102528739.htm

Huawei đã nằm trong "tiền tuyến" chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Tờ China Daily (Trung Quốc) ngày 13/8 đã đưa tin trên. Tuy nhiên ứng dụng bản đồ tìm đường của Huawei mang tên Map Kit khi ra mắt vào tháng 10 sẽ không dành cho người sử dụng đại trà mà dành cho các lập trình viên tạo ứng dụng với tính năng về bản đồ.

Ông Zhang Pingan phụ trách dịch vụ điện toán đám mây của Huawei cho biết Map Kit tích hợp 40 ngôn ngữ, hệ thống định vị tinh vi và công nghệ thực tế tăng cường (AR) bản đồ. Ông Zhang Pingan cho biết 50% ứng dụng điện thoại hiện nay phụ thuộc vào tính năng bản đồ.

Tờ Business Insider (Mỹ) đưa tin rằng trang mạng về du lịch của Mỹ Booking Holdings và công ty Nga Yandex đã “bắt tay” với Huawei về mảng bản đồ.

Bên cạnh đó, Map Kit sẽ hoạt động trên hệ điều hành HarmonyOS do Huawei phát triển. Do nguy cơ bị “cấm vận” đối với các hệ điều hành quan trọng như Android, Huawei đã quyết định phát triển hệ điều hành riêng mang tên HarmonyOS.

Trong tháng 5, Mỹ đặt Huawei vào danh sách cấm không được mua công nghệ của Mỹ nếu chưa có sự thông qua đặc biệt từ chính phủ. Vào cuối tháng 7, một số doanh nghiệp Mỹ đã quay trở lại cung cấp hàng hóa cho Huawei tuy nhiên những dòng điện thoại thông minh mới của tập đoàn viễn thông Trung Quốc này vẫn không thể tiếp cận những công nghệ quan trọng của Mỹ như hệ điều hành Android của Google và Google Map.

Hà Linh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Hệ điều hành, Google Android, Google, Smartphone, Map Kit, Tập đoàn Trung Quốc, Mỹ Booking Holdings, Ứng dụng, Tự tạo, Google maps, China Daily, Tìm đường, Tiền tuyến, Bản đồ, Lập trình viên, Doanh nghiệp Mỹ, Cấm vận, Cloud computing, Đại trà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét