Báo Tổ Quốc: Bệnh viện Tây y đầu tiên của Việt Nam kỷ niệm tròn 125 tuổi - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Báo Tổ Quốc: Bệnh viện Tây y đầu tiên của Việt Nam kỷ niệm tròn 125 tuổi

Qua 125 năm hình thành và phát triển và là Bệnh viện Tây y đầu tiên của Việt Nam, Bệnh viện Trung ương Huế được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/benh-vien-tay-y-dau-tien-cua-viet-nam-ky-niem-tron-125-tuoi-20190830121058312.htm

Sáng 30/8, tại TP Huế, Bệnh viện Trung ương Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm hình thành và phát triển.

Trong không khí ấm áp, toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện ôn lại truyền thống, nhìn lại những thành tựu đáng tự hào mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên bệnh viện đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua.

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; 5 cá nhân đang đang công tác tại Bệnh viện cũng vinh dự đón nhân Huân chương Lao động Hạng Ba.

Bệnh viện Trung ương Huế đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Được thành lập theo sắc lệnh của vua Thành Thái năm thứ 6 (năm 1894), với tên gọi là Bệnh viện Tây y, đến năm 1944 được đổi tên chính thức là Bệnh viện Trung ương Huế. Trải qua 125 năm phát triển, bệnh viện đã phát huy tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, xây dựng bệnh viện có quy trình kỹ thuật y khoa hiện đại, cùng đội ngũ thầy thuốc trình độ cao, tâm huyết với nghề.

Năm 2000, bệnh viện được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; năm 2009 được công nhận danh hiệu bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế; là một trong ba bệnh viện đa khoa lớn và tiên tiến nhất Việt Nam; một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật được áp dụng trong khám, chữa bệnh; thực hiện được hầu hết các kỹ thuật của tất cả các chuyên khoa trong danh mục phân tuyến kỹ thuật của ngành y tế.

Một góc Bệnh viên Trung ương Huế nhìn từ trên cao.

Đến nay, bệnh viện có đội ngũ thầy thuốc chất lượng cao, gồm 10 giáo sư, phó giáo sư, 142 tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, 376 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I, 554 bác sĩ, 110 dược sĩ, 1568 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên..., phần lớn cán bộ y tế được tu nghiệp ở nước ngoài.

Bệnh viện hiện có 2 Cơ sở với 10 trung tâm, 100 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 29 phòng và đơn vị chức năng,… là cơ sở đào tạo thực hành thạc sĩ, tiến sĩ y khoa trong cả nước, đồng thời là nơi đón nhận nhiều bác sĩ người nước ngoài đến nghiên cứu sinh, học tập.

Về các kỹ thuật chuyên khoa sâu đặc biệt, Bệnh viện đã có những thành tựu rất đáng ghi nhận. Cụ thể, trong lĩnh vực ghép tạng: hoạt động ghép giác mạc, ghép tim, ghép thận, ghép tủy-tế bào gốc... được thực hiện thường quy với tỉ lệ thành công 100%.

Ghép tim thành công cho nhiều bệnh nhân là một thành tựu nổi bật của Bệnh viện Trung ương Huế thời gian vừa qua.

Hỗ trợ sinh sản trong vô sinh hiếm muộn bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 2007, đến nay đã thu được nhiều kết quả, trong đó giúp 1.200 cháu bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Thực hiện thành công 7 trường hợp mang thai hộ.

Lĩnh vực tim mạch cho đến nay thực hiện trên 1000 trường hợp/năm phẫu thuật tim hở, chụp và can thiệp tim mạch khoảng trên 5000 trường hợp/năm, với nhiều kỹ thuật cao như tim bẩm sinh, stent Graff, can thiệp mạch ngoại vi...

So sánh trình độ chuyên môn kỹ thuật với các cơ sở y tế trong nước, trong khu vực và quốc tế, trong 10 năm qua, bệnh viện đã triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật tiên tiến.

Sáng 30/8, Bệnh viện Trung ương Huế cũng khai trương đưa vào hoạt động nhà truyền thống của đơn vị.

Trong thời gian tới, giai đoạn 2020- 2030 và tầm nhìn 2045, Bệnh viện Trung ương Huế kiên trì mục tiêu xây dựng "Trung tâm y học cao cấp, trung tâm đào tạo nguồn nhân lục y tế chất lượng cao, có thương hiệu quốc tế".

Phấn đấu đến năm 2030 đạt cả 3 tiêu chí tương đương các trung tâm y tế lớn trong khu vực Đông Nam Á. Đến năm 2045 đạt cả 3 tiêu chí tương đương các trung tâm y tế lớn trong khu vực Châu Á.

Lê Chung

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Tây y, Bệnh viện Trung ương Huế, Tây y, Bệnh viên Trung ương Huế, Trung tâm y tế, Thành Thái, Nhà truyền thống, Thường quy, Chuyên khoa, Giác mạc, Nữ hộ sinh, Hỗ trợ sinh sản, Phân tuyến, Thầy thuốc, Dám nghĩ dám làm, Ghép thận, Ống nghiệm, Cận lâm sàng, Y khoa, Anh hùng lao động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét