Báo VietnamNet: Khách sử dụng wifi trên máy bay Vietnam Airlines phải trả 8-10 USD - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo VietnamNet: Khách sử dụng wifi trên máy bay Vietnam Airlines phải trả 8-10 USD

Từ ngày 10/10 tới, Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ wifi kết nối Internet trên máy bay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/khach-su-dung-wifi-tren-may-bay-vietnam-airlines-phai-tra-8-10-usd-562697.html

Khi máy bay ở độ cao từ 10.000 feet trở lên, đảm bảo an toàn tuyệt đối thì thiết bị phát wifi sẽ được bật để phục vụ hành khách.

Việc triển khai dịch vụ wifi sẽ được thực hiện trước tiên trên 4 máy bay thân rộng Airbus 350 - 900 của hãng, sau đó sẽ triển khai trên các máy bay thân rộng còn lại.

Hành khách sẽ có thể lướt web, gửi và nhận email, nhắn tin qua các ứng dụng OTT... với mức phí 8-10 USD. Khách hàng có nhu cầu kết nối wifi sẽ đăng ký dịch vụ bằng 2 cách, qua voucher của Vietnam Airlines và thẻ tiến dụng. Tuy nhiên, số lượng người sử dụng sẽ có giới hạn để không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.

Hành khách có thể sử dụng dịch vụ wiffi trên máy bay từ 10/10 tới

Trả lời câu hỏi tại sao Vietnam Airlines thu phí sử dụng wifi trong khi nhiều nước miễn phí cho hành khách, ông Nguyễn Nam Tiến, Phó ban Công nghệ thông tin của hãng cho biết, sở dĩ hãng dự kiến thu mức phí trên là do phải sử dụng dịch vụ kết nối vệ tinh Vinasat.

Việc kết nối này không chỉ mất phí mà tốc độ truy cập Internet cũng chậm hơn so với kết nối tại mặt đất.

“Tại Mỹ và Canada, khách đi máy bay được sử dụng miễn phí wifi vì máy bay của họ kết nối Internet với mặt đất, giá thành rất thấp, trong khi ở Việt Nam phải mất một vài năm nữa mới có thể triển khai được dịch vụ này”, ông Tiến cho biết.

Vũ Điệp

Tìm kiếm:✨

  • Wifi, Vietnam airlines, Nguyễn Nam Tiến, Kết nối internet, Lướt web, Hành khách, Máy bay, Email, Mặt đất, Truy cập, Thiết bị, Kết nối, Độ cao, Chậm, Canada, Bật, Công nghệ thông tin, Triển khai, Tốc độ, Dự án Vệ tinh Vinasat

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét