Báo VietnamPlus: Microsoft bị phát giác thu thập từ xa dữ liệu người dùng Windows - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo VietnamPlus: Microsoft bị phát giác thu thập từ xa dữ liệu người dùng Windows

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan đã phát hiện hoạt động trên khi thử nghiệm đánh giá các thay đổi bảo vệ quyền riêng tư trong Windows, được Microsoft thực hiện vào năm ngoái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/microsoft-bi-phat-giac-thu-thap-tu-xa-du-lieu-nguoi-dung-windows/592144.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan (DPA) ngày 27/8 cho biết cơ quan này đã phát hiện Microsoft đang thu thập từ xa dữ liệu người dùng Windows Home và Windows Pro, vi phạm các quy tắc bảo mật.

DPA cho biết họ đã phát hiện hoạt động trên trong khi thử nghiệm đánh giá các thay đổi bảo vệ quyền riêng tư trong Windows, được Microsoft thực hiện vào năm ngoái theo yêu cầu của cơ quan này.

Cũng theo DPA, trước đây, Microsoft đã tuân thủ các thỏa thuận được đưa ra. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra của cơ quan quản lý của Hà Lan đã phát hiện ra rằng Microsoft vẫn đang thu thập dữ liệu khác từ người dùng.

DPA hiện đã chuyển kết quả kiểm tra cho đối tác ở Ireland, nơi Microsoft có đặt trụ sở.

Về phần mình, Microsoft cho biết hãng cam kết bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng. Hãng đã cải thiện các tính năng bảo mật cho các cá nhân và người dùng doanh nghiệp nhỏ sử dụng Windows 10 trong những năm gần đây./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Windows 10, Windows Pro, Microsoft, Deutsche Presse-Agentur, Phát giác, Windows, Riêng tư, Người dùng, Thu thập, Hà lan, Bảo mật, Cộng hòa Ireland, Dữ liệu, Quy tắc, Thử nghiệm, Về phần, Cơ quan quản lý, Tính năng, Tuân thủ, Trụ sở

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét