Báo VietnamPlus: Tăng cường ngăn chặn các thông tin độc hại trên mạng xã hội - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Báo VietnamPlus: Tăng cường ngăn chặn các thông tin độc hại trên mạng xã hội

Với tính kết nối rộng khắp dễ dàng chia sẻ nên các thông tin trên mạng xã hội lan tỏa rất nhanh, trong số đó có nhiều thông tin tiêu cực, có tính bịa đặt, vu khống, tác động xấu đến xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tang-cuong-ngan-chan-cac-thong-tin-doc-hai-tren-mang-xa-hoi/588628.vnp

Theo số liệu thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ngăn chặn các thông tin độc hại trên các nền tảng dịch vụ xuyên biên giới như Facebook và Youtube, tính đến hết tháng 7 năm 2019, trên Facebook đã gỡ bỏ 207 tài khoản cá nhân giả mạo tuyên truyền thông tin giả, xấu độc kích động chống phá Nhà nước Việt Nam, 46 tài khoản giả mạo các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng gỡ bỏ gần 2.500 đường liên kết (link) rao bán sản phẩm bất hợp pháp, 251 link phát ngôn gây thù hận, bôi nhọ các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các thương hiệu, cá nhân, tổ chức; gỡ bỏ 261 fanpage về game cờ bạc, đổi thưởng.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng ngăn chặn và gỡ bỏ gần 7.500 video cùng hàng chục kênh Youtube vi phạm./.

(Vnews)

Tìm kiếm:✨

  • Giả mạo, Ngăn chặn, Giả, Vu khống, Bịa đặt, Gỡ, Facebook, Độc hại, Nhà nước Việt Nam, Rộng khắp, Bôi nhọ, Chống phá, Cờ bạc, Video, Youtube

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét