Báo Zing: Sau máy in, máy chiếu, Epson mang robot công nghiệp đến Việt Nam - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Báo Zing: Sau máy in, máy chiếu, Epson mang robot công nghiệp đến Việt Nam

Tại triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2019, Epson đã giới thiệu một số cánh tay robot hướng tới khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/sau-may-in-may-chieu-epson-mang-robot-cong-nghiep-den-viet-nam-post979760.html

Ngày 16/8, tại triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2019, Epson giới thiệu thế hệ cánh tay robot 6 bậc tự do gồm N2, VT6L và SCARA Robot T6.

N2 series là mẫu robot 6 bậc tự do sở hữu tính linh hoạt trong chuyển động, tối ưu hóa khả năng trong những nhiệm vụ phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. N2 series được trang bị khả năng tự gập các khớp vào với nhau để thực hiện các thao tác tiếp theo thay vì phải di chuyển vòng quanh.

Ngoài ra, mẫu robot này được trang bị công nghệ độc quyền Epson Residual Vibration Technology. Thông qua hệ vi cơ Epson Quartz Micro Electro Mechanical Systems, robot có thể chống rung, tối ưu hóa năng suất.

Với sải tay vươn xa 0,45 m và tải trọng 2,5 kg, N2 series được ứng dụng vào nhà máy công nghiệp gồm các hoạt động như lắp đặt cái linh kiện điện tử, y tế và sản phẩm dân dụng.

T6 là cánh tay robot công nghiệp thuộc dòng T-serie. T6 được thiết kế nhằm đơn giản hóa khâu lắp đặt và vận hành, ứng dụng vào quy trình xử lý và di chuyển nguyên vật liệu trên dây chuyền sản xuất.

T-series được tích hợp bộ điều khiển bên trong robot giúp tiết kiệm bề mặt diện tích. Ngoài ra, với việc sử dụng động cơ không dùng pin, robot giúp giảm chi phí hoạt động và cắt giảm thời gian bảo trì.

Trong khi đó, dòng VT6L có chức năng hỗ trợ bốc dỡ linh kiện và các vật liệu chưa thành phẩm. Cánh tay robot 6 bậc tự do VT6L có thể nâng trọng tải tối đa 6 kg với sải tay dài 0,9 m.

Epson cho biết T6 và VT6L sẽ được ứng dụng vào các công việc đơn giản, nhằm thay thế sức lao động của con người trong những công việc nhỏ lẻ, lặp đi lặp lại.

Ngoài ra, Epson cũng mang tới thế hệ robot LS3 SCARA chuyên ứng dụng trong dây chuyền lắp ráp. Hiện tại, mức giá của những sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ. Epson cho biết, những mẫu robot này sẽ hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng sẽ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm từ ABB, Yaskawa.

Đức Hải

Tìm kiếm:✨

  • Epson, Vietnam Manufacturing Expo 2019, Sải tay, Rô-bốt, Cánh tay, Linh kiện điện tử, VME, Bốc dỡ, Máy chiếu, Vietnam Manufacturing Expo, Vươn xa, Tải trọng, Vòng quanh, Thao tác, Máy in, ABB, Độ chính xác, Gập, Dây chuyền, Triển lãm quốc tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét