Báo ANTĐ: Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản muốn xả nước thải nhiễm phóng xạ... ra biển - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Báo ANTĐ: Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản muốn xả nước thải nhiễm phóng xạ... ra biển

Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Yoshiaki Harada cho rằng cách duy nhất để ngăn việc gia tăng nước thải nhiễm phóng xạ triti tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 bị hư hại là xả số nước này ra biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/bo-truong-moi-truong-nhat-ban-muon-xa-nuoc-thai-nhiem-phong-xa-ra-bien/825004.antd

Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Yoshiaki Harada

Mỗi ngày tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 lại có thêm khoảng 170 tấn nước thải nhiễm xạ triti. Số nước thải nhiễm xạ từ các tòa nhà chứa lò phản ứng bị hư hại đã được xử lý để loại bỏ hầu hết các chất phóng xạ khác.

Hôm 10-9, trả lời báo giới, ông Harada cho rằng có lẽ là không còn phương án nào khác ngoài việc xả nước thải đã qua xử lý xuống biển để làm loãng. Khi được một phóng viên yêu cầu xác nhận lại tuyên bố trên, ông Harada đã nhấn mạnh rằng đây là phương án duy nhất.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng ông sẽ không đưa ra bình luận nào về cách thức tiến hành xả nước thải do đây là vấn đề quan trọng. Theo ông Harada, việc đầu tiên chính phủ cần làm là giải thích cặn kẽ cho người dân trong và ngoài nước về những biện pháp đảm bảo an toàn và các tiêu chuẩn khoa học để tránh việc các tin đồn tiêu cực có thể gây ảnh hưởng đến việc xả thải.

Mai Phương (Theo NHK)

Tìm kiếm:✨

  • Môi trường Nhật Bản, Yoshiaki Harada, Nhiễm phóng xạ, Đã qua xử lý, Nước thải, Chất phóng xạ, Lò phản ứng, Hư hại, Xả, Cặn kẽ, Loãng, Vấn đề quan trọng, Ngoài nước, Bộ trưởng, Thải, Cần làm, Gây ảnh hưởng, Báo giới, Cách thức, Nói thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét