Báo ANTĐ: Nhà máy hạt nhân nổi đầu tiên của Nga hoàn thành hình trình 5000km - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Báo ANTĐ: Nhà máy hạt nhân nổi đầu tiên của Nga hoàn thành hình trình 5000km

Theo Cơ quan năng lượng hạt nhân Nga (Rosatom), nhà máy năng lượng hạt nhân nổi đầu tiên của nước này đã đến căn cứ nằm tại một thị trấn vùng sâu vùng xa tại cực đông đất nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/nha-may-hat-nhan-noi-dau-tien-cua-nga-hoan-thanh-hinh-trinh-5000km/825375.antd

Phát triển bởi Rosatom, nhà máy hạt nhân có tên “Akademik Lomonosov” đã bắt đầu hành trình kéo dài 5000km vào 23-8 qua vùng biển Bắc Băng Dương để đến vùng Chukotka.

Akademik Lomonosov có chiều dài 144 mét, được khởi công ở Saint Petersburg năm 2006. Công trình nặng 21.000 tấn, có hai lò phản ứng hạt nhân với công suất 35 megawatt mỗi lò, gần tương đương công suất của các lò phản ứng được sử dụng trong các tàu phá băng hạt nhân.

Akademik Lomonosov là nhà máy hạt nhân nổi đầu tiên của Nga

Nhà máy hạt nhân nổi này sẽ thay thế một nhà máy nhiệt điện và một nhà máy hạt nhân đã lỗi thời để cung cấp điện năng cho 50.000 người sống tại vùng Chukotka.

Rosatom đã lên kế hoạch tạo ra các nhà máy cung cấp điện trên biển nhằm tận dụng sự linh hoạt của nó cho hoạt động ở các vùng xa xôi. Cơ quan này cũng cho rằng, điều này sẽ giúp giảm tác hại với môi trường bằng việc giảm các khí độc hại thải ra môi trường.

Tuy nhiên, nhiều nhóm bảo vệ môi trường trên thế giới lại dấy lên quan ngại về các tiêu chuẩn an toàn đối với một nhà máy hạt nhân trên biển.

Đặng Vũ (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • ROSATOM, Akademik Lomonosov, Chukotka, Mikhail Vasilyevich Lomonosov, Bắc băng dương, Năng lượng hạt nhân, Phá băng, Lò phản ứng, Lò phản ứng hạt nhân, Saint petersburg, Nhà máy nhiệt điện, Vùng xa, Hạt nhân, Vùng sâu, Lỗi thời, Thải ra, Nhà máy, Điện năng, Tác hại, Khởi công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét