Báo Bnews: Trung Quốc: Thị trường dịch vụ đám mây tăng trưởng nhanh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Báo Bnews: Trung Quốc: Thị trường dịch vụ đám mây tăng trưởng nhanh

Theo một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường công nghệ toàn cầu Canalys, thị trường cơ sở hạ tầng cho dịch vụ đám mây đã tăng trưởng nhanh trong quý II/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/trung-quoc-thi-truong-dich-vu-dam-may-tang-truong-nhanh/133797.html

Số liệu thống kê của báo cáo này cho hay tổng chi tiêu vào cơ sở hạ tầng dành cho dịch vụ đám mây ở Trung Quốc trong quý II/2019 đã tăng 58% so với cùng kỳ năm 2018, lên 2,3 tỷ USD.

Nhà phân tích Daniel Liu của Canalys cho biết, các tổ chức, công ty khởi nghiệp, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp của Trung Quốc ngày càng tăng cường nâng cao năng lực trong lĩnh vực kỹ thuật số để nắm bắt các cơ hội trên thị trường tiêu dùng rộng lớn dựa trên thiết bị di động và mạng Internet của nước này.

Theo nhà phân tích Daniel Liu, thị trường đám mây của Trung Quốc mới chỉ ở giai đoạn phát triển ban đầu và các dự án đám mây trong các lĩnh vực như Internet, thành phố thông minh, dữ liệu lớn, vẫn duy trì đà tăng trưởng.

Trong khi đó, tình hình cạnh tranh cũng đang trở nên quyết liệt hơn, trong bối cảnh các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn đang đầu tư mạnh mẽ để tăng cường sự hiện diện trên thị trường.

Alibaba Cloud là nhà cung cấp dịch vụ đám mây “thống trị” thị trường Trung Quốc với doanh số chiếm 43% thị phần trong quý II/2019 và mức tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong khi đó, doanh số của đối thủ Tencent Cloud tăng 88% trong quý II/2019, còn doanh số của Amazon Web Services và Baidu AI Cloud tăng lần lượt 48% và 92% trong cùng giai đoạn trên./.

Anh Quân (Theo THX)

Tìm kiếm:✨

  • Daniel Liu, Alibaba Cloud, Đám mây, Amazon Web Services, Nghiên cứu thị trường, Nhà cung cấp dịch vụ, Cơ quan chính phủ, Doanh số, Cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật số, Tăng trưởng, Cùng kỳ, Thị phần, Rộng lớn, Thống trị, Chi tiêu, Tiêu dùng, Khởi nghiệp, Hiện diện, Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét