Báo CAĐN: Ra quân chiến dịch 'Hãy làm sạch biển, chống rác thải nhựa -Tử tế với đại dương' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Báo CAĐN: Ra quân chiến dịch 'Hãy làm sạch biển, chống rác thải nhựa -Tử tế với đại dương'

Sáng 21-9, tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Cty Cổ phần Tập đoàn TMS tổ chức ra quân chiến dịch 'Hãy làm sạch biển, chống rác thải nhựa-Tử tế với đại dương' và tổ chức Ngày hội tái chế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/64_213067_ra-quan-chien-dich-hay-lam-sach-bien-chong-rac-thai-nhua-tu-te-voi-dai-duong-.aspx

Sáng 21-9, tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Cty Cổ phần Tập đoàn TMS tổ chức ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển, chống rác thải nhựa-Tử tế với đại dương" và tổ chức Ngày hội tái chế.

Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang Bình Thuận tham gia dọn rác tại các bãi biển.

Môi trường và biển có vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay môi trường biển đang chịu tác động mạnh mẽ trước sự xâm lấn của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Với đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, ni-lông đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả cho sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái đất. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường biển trở nên cấp bách, quan trọng và đòi hỏi sự chung tay của cả cộng đồng.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Nguyễn Hoài Trung kêu gọi các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bình Thuận tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thời gian tới, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, thường xuyên duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường có sự tham gia của cộng đồng, các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh vận động đoàn viên, thanh niên tiên phong "hiến" những giải pháp, sáng chế hữu hiệu nhằm tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa, sử dụng các sản phẩm thay thế…

Ngay sau lễ ra quân, khoảng 1.000 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn TP Phan Thiết đã thực hiện các hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Diễu hành tuyên truyền đến người dân và khách du lịch thông điệp chung tay bảo vệ môi trường biển, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; trưng bày và trao giải cuộc thi ảnh "Vì một môi trường không rác thải nhựa" tại Công viên biển Đồi dương… Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức "Ngày hội tái chế-Hành trình thứ 2 của lốp xe". Tại đây, từ nguyên liệu là những chiếc lốp xe cũ kết hợp một số vật liệu đã qua sử dụng… các đoàn viên, thanh niên đã sáng tạo, thiết kế thành những sản phẩm đồ chơi như: Xích đu, cầu thăng bằng, bập bên, thùng rác… để trao tặng cho các trường học còn khó khăn trong tỉnh.

Theo ông Vũ Xuân Tuyển- Giám đốc phát triển dự án Bình Thuận TMS Group, với chủ đề "Hãy làm sạch biển-Tử tế với đại dương", năm 2019, Tập đoàn TMS tổ chức chuỗi sự kiện tại 3 tỉnh: Bình Định, Quảng Bình và Bình Thuận, với thông điệp "Tử tế với đại dương", những hoạt động thiết thực của chương trình "Hãy làm sạch biển" góp phần lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, người dân Bình Thuận, từng bước làm thay đổi nhận thức và thúc đẩy những hành động tích cực của các cá nhân, tổ chức, cùng chung tay trong việc phòng chống rác thải nhựa. Vì một đại dương xanh, hãy chung tay làm sạch biển bởi "Tử tế với đại dương" - là tử tế với cuộc sống chính mình.

Hồng Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Tập đoàn TMS, Làm sạch, Đại dương, Chung tay, Tái chế, Đoàn viên, Rác thải, Quảng Bình, Tử tế, Bảo vệ môi trường, Ra quân, Nhựa, Động thực vật, Chiến dịch, Buổi lễ, Ô nhiễm môi trường, Lốp xe, Xâm lấn, Xung kích, Thiết thực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét