Báo Doanh Nghiệp: Cơn sốt cày Token trên mạng xã hội Lotus - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Cơn sốt cày Token trên mạng xã hội Lotus

Mạng xã hội Việt Lotus vừa mới ra mắt cách đây ít ngày, tạo ra một cơn sốt kéo Fan và cày Token trên mạng xã hội Lotus. Nhiều người dùng thắc mắc token sinh ra để làm gì và token có quy đổi thành tiền được không?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/con-sot-cay-token-tren-mang-xa-hoi-lotus/20190918034402023

Chia sẻ tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp cho biết, token là một điểm khác biệt của mạng xã hội Lotus so với các sản phẩm tương tự khác trên thị trường. Khi người dùng có các hoạt động xoay quanh nội dung sẽ được nhận token.

Token được sinh ra khi người dùng post bài đăng, hay đọc xem, chia sẻ trên Lotus. Mỗi hoạt động sẽ được tặng một lượng token khác nhau, ví dụ khi người dùng chia sẻ tức là sinh ra lượng đọc của người khác, hoặc khi họ tạo ra nội dung được nhiều người xem, hoặc tạo ra nội dung hay, có giá trị sẽ được tặng token nhiều nhất.

“Cha đẻ” của Lotus giải thích: Token sinh ra được gọi là “bản vị nội dung”. Lotus không bán token, chỉ khi người dùng tạo nội dung hay thì token mới được sinh ra. Token cũng không quy đổi được thành tiền mà chỉ để tạo ra năng lượng tích cực.

Token sinh ra được gọi là “bản vị nội dung”.

Vậy token sinh ra để làm gì? Muốn token hữu ích thì nó cần phải được sử dụng, những người sáng tạo nội dung tốt có thể nhận được hàng triệu token, thì khi đó họ dùng token để tạo hệ thống năng lượng tích cực. Ví dụ khi một người dùng khác tạo nội dung hay, họ đọc mà cảm thấy thích có thể dùng token để tặng huy hiệu người đó. Trên Lotus có 6 mức huy hiệu để cổ vũ người tạo ra nội dung hay.

Trên Lotus cũng không có những nút biểu hiện sự tiêu cực nào, không có nút bày tỏ bức xúc, chỉ có năng lượng tích cực tạo ra nội dung tích cực. Token là năng lượng dùng để chuyển hóa thành tích cực, người sở hữu token có thể dùng để cho, tặng những người tạo ra nội dung hay. Lotus có những thuật toán ưu tiên phân phối tạo ra những post có nhiều token với giá trị tích cực.

Cũng theo ông Nguyễn Thế Tân, người dùng sẽ được tích lũy token trong quá trình sử dụng và tạo ra nội dung. Mỗi khi xem hay chia sẻ bài viết, người dùng sẽ hưởng một lượng token nhất định, đồng thời các nhà sản xuất ra nội dung đó cũng được tăng thêm token. Có những người có thể tích lũy hàng triệu token và cũng sẽ có những người chỉ có vài trăm token.

Số lượng token phát sinh trên hệ thống Lotus là siêu lớn, khoảng 5 tỷ bản ghi mỗi ngày bao gồm số token mỗi khi người dùng tương tác với nội dung như đọc bài, like, comment, trở thành fan, cuộn app, xem video, xem ảnh... Số dữ liệu này sẽ được sử dụng phục vụ cho các hệ thống AI, Machine Learning (hệ học máy) phát hiện chống spam.

Nếu thu thập được nhiều token, người dùng nhiều khả năng sẽ có thêm các danh hiệu hoặc tặng thưởng tương ứng, kích thích tiềm năng sáng tạo ra những nội dung chất lượng, chuyên sâu hơn.

Ngoài ra, token sẽ giúp đưa nội dung tới nhiều Fan mới hơn mà không cần bỏ tiền quảng cáo bài viết hay thậm chí có thể quy đổi thành voucher, coupon và rất nhiều ưu đãi, quà tặng tới từ những thương hiệu hàng đầu

Nhật Xuân

loading...

Tìm kiếm:✨

  • LOTUS, VCCORP, Nguyễn Thế Tân, Mạng xã hội, Người dùng, Thuật toán, Ra mắt, Mạng xã hội Việt Lotus, Bài viết, Nhật Xuân, Sáng tạo, Bản vị, Nội dung, Tương tác, Quảng cáo, Tổng giám đốc, Sinh ra, Tích lũy, Quy đổi, Cơn sốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét