Báo Doanh Nghiệp: Tuổi trẻ hành động vì Khí hậu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Tuổi trẻ hành động vì Khí hậu

Ngày 27/9/2019, trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019, Phái đoàn Liên minh châu Âu phối hợp với Nhóm công tác về Biến đổi Khí hậu (CCWG) và Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo 'Tuổi trẻ Hành động vì Khí hậu'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/tuoi-tre-hanh-dong-vi-khi-hau/20190928065234607

Tới dự hội thảo có 250 đại biểu, bao gồm đại diện các tổ chứchoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu ở Việt Nam và 200 sinh viên tới từcác Trường Đại học, Trung học phổ thông và Trường quốc tế tại Đà Nẵng.

Mục tiêu chính của hội thảo là thúc đẩy sự chủ động và cam kếtxây dựng hành động vì khí hậu của giới trẻ. Đây là cơ hội để các bạn trẻ thamgia vào một cuộc trao đổi cởi mở nhưng mang tính xây dựng, đồng thời khám phánhững hành động cụ thể và hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày của mình để tạo rathay đổi tích cực.

Các bạn trẻ viết cam kết hành động để chống biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại hội thảo, ông Koen Duchateau, Trưởng ban Hợptác Phát triển của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, “Phongtrào “Thanh niên vì khí hậu” đang phát triển nhanh chóng trên khắp thế giới làminh chứng cho thực tế hiện nay rằng nhận thức của xã hội về biến đổi khí hâụngày càng được nâng cao. EU đã đi đầu trong việc hành động vì khí hậu và mongmuốn thúc đẩy đối thoại và hỗ trợ cho sự thay đổi cần thiết, để giúp Việt Namtrở thành quốc gia có phát thải thấp và ứng phó được với biến đổi khí hậu”.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe trình bày về hoạt độngchuyển dịch sang năng lượng bền vững ở Việt Nam, được nghe giới thiệu về hỗ trợcủa EU trong lĩnh vực này đối với Việt Nam, cũng như các dự án ứng phó với biếnđổi khí hậu ở Huế với sự tài trợ của Lux-Development.

Các đại biểu cũng được nghe những câu chuyện cụ thể củathành phố Đà Nẵng và năm thành phố khác của Việt Nam trong hành trình tham gia‘sân chơi’ Thành phố Xanh quốc tế, một sáng kiến do WWF khởi xướng, hay thànhcông từ việc chuyển đổi sang mô hình canh tác bền vững của Hòa Vang, một huyệnnông nghiệp của Đà Nẵng.

Quang cảnh hội thảo.

Phần nội dung thu hút hơn cả với các bạn sinh viên là các vídụ thực tế gần gũi, giúp các bạn trẻ hiểu được lối sống của mình có ảnh hưởngthế nào đến biến đổi khí hậu. Lựa chọn cách tiêu dùng sẽ ảnh hưởng đến tươnglai, do đó, thái độ của giới trẻ hôm nay rất quan trọng trong việc thay đôỉcách suy nghĩ của toàn xã hội. Các bạn trẻ được cung cấp những ví dụ thực tiễnvề cuộc sống ít carbon, để thay đổi qua việc tiêu dùng hằng ngày như lựa chọnthức ăn, giảm rác thải - tái chế và tái sử dụng, lựa chọn nguồn năng lượng, tiếtkiệm điện và nước…

Sau mỗi bài trình bày đều có phần hỏi đáp kéo dài 15 phút đểcác bạn sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp với các diễn giả và bày tỏ nhữngý kiến của mình. Sự hào hứng tham gia thảo luận của sinh viên cho thấy, các bạntrẻ nhận thức rõ việc mình có thể trở thành những tác nhân thay đổi.

Hoài Nam

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Phái đoàn, Biến đổi khí hậu, Đại học đà nẵng, Liên minh châu âu, Giới trẻ, Ứng phó, Thảo luận, Hội thảo, Tài trợ, Năng lượng, Nhận thức, Hành động, Đà Nẵng, Sinh viên, CCWG, Thúc đẩy, Koen Duchateau, WWF, Khí hậu, Hoài Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét