Báo Infonet: Kêu gọi phân loại rác bảo vệ môi trường, Phúc Long bất ngờ bị tố giả dối - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo Infonet: Kêu gọi phân loại rác bảo vệ môi trường, Phúc Long bất ngờ bị tố giả dối

Mới đây, một người dùng facebook đã đăng một bài viết phản ánh việc một cửa hàng cà phê Phúc Long (Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM) thực hiện việc bảo vệ môi trường một cách hời hợt và thiếu trách nhiệm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/keu-goi-phan-loai-rac-bao-ve-moi-truong-phuc-long-bat-ngo-bi-to-gia-doi-post314095.info

Tài khoản FB viết và kèm hình ảnh phân loại rác tại cửa hàng Phúc Long: "Green Life đối với doanh nghiệp có thể tốn kém và bất tiện. Bạn có thể không làm. Nhưng đừng dối trá, trơ trẽn và xem thường khách hàng của bạn, như việc để trên nắp thùng rác nhiều ô khác nhau như thể bạn quan tâm đến việc phân loại lắm, và bên dưới thì để 1 túi to tất cả trong 1. Đây là lần cuối tôi đến Phúc Long”.

Thùng đựng rác có nhiều ô phân loại rác nhưng thực chất chỉ có một chiếc túi đựng. Ảnh Facebook Daisy Tran

Bài đăng đã nhận được 16.000 lượt like, 6.700 bình luận và 4.800 lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều tỏ thái độ bất bình và kêu gọi tẩy chay thương hiệu này vì lừa dối và xem thường khách hàng.

Liên quan đến việc này, đại diện công ty TNHH Sản xuất thương mại Phúc Long- bà Võ Ngọc Bích Tiên, Trưởng phòng marketing cho biết: Trong thời gian qua, Phúc Long đã liên kết với một đơn vị xử lý môi trường tiến hành đưa hoạt động thử nghiệm phân loại rác thành 10 nhóm nhỏ (bên dưới thùng rác là những ngăn chứa các bao rác nhỏ riêng biệt đựng trong thùng carton) tại 2 cửa hàng: Phúc Long 26 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 và Phúc Long 1B Cộng Hòa, quận Tân Bình. Trước đó, tất cả các cửa hàng đã áp dụng phân loại rác cơ bản thành 3 nhóm gồm giấy, chất lỏng và nhựa.

Tuy nhiên, theo bà Tiên: "Quá trình thử nghiệm phân loại rác tại 2 cửa hàng có nhiều bất cập, do đó chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp tối ưu hơn. Bước đầu thử nghiệm, sử dụng túi nilong nhỏ trong từng ngăn và chúng tôi đã gặp phải những khó khăn về vật liệu chứa đựng và sự bất tiện của khách hàng. Chính vì vậy, hiện trạng thùng rác đã được thay đổi, trong thời gian chờ giải pháp mới”.

Bên cạnh đó, đại diện Phúc Long cũng cho biết, công ty đang trong quá trình thử nghiệm nhiều phương án khác nhau để phân loại rác và thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Trong quá trình thử nghiệm sẽ khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh nên mong khách hàng thông cảm.

Không chỉ Phúc Long, cách đây không lâu, chương trình "Những cánh tay xanh" của thương hiệu Highlands Coffee cũng bị cộng đồng lên án khi các sản phẩm nhựa như cốc nhựa, ống hút nhựa... vẫn được sử dụng tràn lan tại các cửa hàng.

D. Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Phúc Long, Cửa hàng Phúc Long, Highlands coffee, Giả dối, Phân loại, Rác, GREEN, LIFE, Nguyễn thị minh khai, Thùng rác, Nhựa, Lừa dối, Tẩy chay, Hời hợt, Xem thường, Bảo vệ môi trường, Trơ trẽn, Bất tiện, Ống hút, Cửa hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét