Báo Một Thế Giới: Asanzo lên tiếng việc Sharp đòi kiện vì giả mạo chứng thư hợp tác - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Báo Một Thế Giới: Asanzo lên tiếng việc Sharp đòi kiện vì giả mạo chứng thư hợp tác

Liên quan đến thông cáo báo chí của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) hôm nay, ngay trong tối 19.9, Asanzo đã có phản hồi với các đối tác, khách hàng và người tiêu dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/asanzo-len-tieng-viec-sharp-doi-kien-vi-gia-mao-chung-thu-hop-tac-121645.html

Asanzo cho hay, liên quan đến Thông cáo báo chí của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam chiều nay đặt vấn đề về tính xác thực của các văn bản từ phía Công ty Sharp-Roxy Hong Kong, Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo cũng hoàn toàn bất ngờ.

"Chúng tôi khẳng định rằng đó là những văn bản mà chúng tôi nhận được từ phía đối tác. Ngay lập tức trong chiều nay, chúng tôi đã tiến hành liên hệ với đối tác của chúng tôi ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để bảo đảm thông tin xác thực", ông Phạm Văn Tam - CEO Asanzo nói.

Trước đó, trong thông cáo báo chí nói về việc sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo, SVN cho biết đã nhận được thông tin rằng “trong buổi họp báo ngày 17.9 của một nhà sản xuất Việt Nam là Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo công bố trước công chúng về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông. Đó là bằng chứng về mối hợp tác giữa Asanzo và Sharp - Roxy (Hong Kong) - SRH.

Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12.9.2019 như là bằng chứng. Tuy nhiên, SRH đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31.10.2016.

Cụ thể, vào ngày 25.9.2016 thì Tập đoàn Sharp đã kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SRK trở thành công ty con 100% vốn sở hữu tạo Tập đoàn Sharp. Tiếp đó, ngày 31.12.2016 đã hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp - Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

“Dựa trên sự thật đó, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12.9.2019 là không thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17.9.2019 là giả mạo. Vì thế nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực là không đúng sự thật”, SVN khẳng định.

“Việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được gây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Tập đoàn Sharp, và điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi, Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu”, SVN khẳng định.

Lam Thanh

Tìm kiếm:✨

  • ASANZO, SRH, Tập đoàn Sharp, Subversion, Công ty Roxy, SRK, Sharp, Công ty Điện tử Roxy, Chứng thư, Phạm Văn Tam, Sharp Việt nam, Thông cáo báo chí, Giả mạo, Kiện, Lá thư, Vụ kiện, Linh kiện điện tử, Xác thực, Liên doanh, Hồng kông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét