Báo Một Thế Giới: Khởi động cuộc thi 'Sáng tạo như người Thụy Điển' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Báo Một Thế Giới: Khởi động cuộc thi 'Sáng tạo như người Thụy Điển'

Ngày 9.9 tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức họp báo cuộc thi 'Sáng tạo như người Thụy Điển' dành cho sinh viên Việt Nam để tìm ra những sáng kiến khả thi, bền vững và ứng dụng trong cuộc sống…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/khoi-dong-cuoc-thi-sang-tao-nhu-nguoi-thuy-dien-120929.html

Đại sứ Thụy Điển phát biểu tại buổi họp báo phát động cuộc thi tại Hà Nội - Ảnh: T.A

Được sự ủng hộ của các bộ Khoa học - Công nghệ, Tài nguyên - Môi trường, Giáo dục - Đào tạo và Trung ương Đoàn, cuộc thi được Đại sứ quán Thụy Điển cùng các công ty của Thụy Điển tổ chức.

“Sáng tạo như người Thụy Điển” là cuộc thi đổi mới, được tổ chức hằng năm cho sinh viên Việt Nam nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tìm ra giải pháp mang tính sáng tạo để xử lý các thách thức liên quan đến Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc được nêu trong Chương trình nghị sự 2030.

Đối với năm 2019, cuộc thi tập trung vào mục tiêu số 9 “Xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu cao, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững, tăng cường đổi mới sáng tạo”.

Bà Ann Mawe – Đại sứ Thụy Điển mới được bổ nhiệm tại Việt Nam đánh giá cao định hướng chiến lược của Việt Nam để thúc đẩy đổi mới, đồng thời nhấn mạnh: “Đổi mới sáng tạo sẽ là yếu tố quan trọng đối với Việt Nam trong tiến trình hoàn thành các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs)”.

Theo Ban tổ chức, sinh viên dự thi sẽ thành lập các nhóm, mỗi nhóm 2 thành viên; sáng kiến của nhóm sẽ được đánh giá theo các tiêu chí, gồm tính đổi mới, sáng tạo, khả thi, bền vững và ứng dụng trong cuộc sống cũng như tác động lâu dài của sáng kiến.

Giải nhất cuộc thi là một chuyến đi Thụy Điển tới thăm trụ sở chính các công ty Thụy Điển và Trường đại học Uppsala, giúp các sinh viên cảm nhận được năng lượng sáng tạo đổi mới trong môi trường doanh nghiệp cũng như môi trường giáo dục tại Thụy Điển.

Các sinh viên đoạt giải khuyến khích sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty Thụy Điển ở Việt Nam. Đặc biệt, các đội đoạt giải sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp thanh niên (Trung ương Đoàn). Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ kết nối các nhóm và đề xuất của họ với các nhà đầu tư tiềm năng nếu khả thi về mặt thương mại.

Giới trẻ là tác nhân của sự đổi mới

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, Đại sứ Thụy Điển cho biết xã hội Thụy Điển có truyền thống lâu đời về thúc đẩy đổi mới. Kinh nghiệm của Thụy Điển chứng minh rằng khuyến khích những ý tưởng sáng tạo từ khi còn nhỏ rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội nói chung.

Theo bà Ann Mawe, tuổi trẻ mang đến sự lạc quan, sống động và nguồn năng lượng mới. Để thúc đẩy đổi mới, Đại sứ Thụy Điển nhấn mạnh tới việc truyền cảm hứng và khuyến khích những môi trường – nơi các bạn trẻ được tự do và được hỗ trợ để có thể đưa ra các giải pháp để giải quyết các thách thức phát triển của hôm nay và ngày mai. Giới trẻ chính là tác nhân của sự thay đổi và đổi mới.

Hạn chót gửi bài dự thi là ngày 19.11.2019.

Thu Anh

Tìm kiếm:✨

  • Ann Mawe, Đại sứ quán Thụy Điển, Đại học Uppsala, Thụy điển, Khả thi, Tác nhân, Trung ương đoàn, Sáng kiến, Đại sứ, Hạn chót, Khởi động, Chương trình nghị sự, Sự thay đổi, Phát động, Đoạt giải, Xây dựng cơ sở, Thực tập, Cuộc thi, Trụ sở chính, Phát triển bền vững

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét