Báo NCĐT: Ra mắt iPhone mới, Apple đặt cược vào nâng cấp camera - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Báo NCĐT: Ra mắt iPhone mới, Apple đặt cược vào nâng cấp camera

Apple đã ra mắt các mẫu iPhone mới với những cải tiến về camera, thời lượng pin... để thu hút người mua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo NCĐT, nguồn bài: https://nhipcaudautu.vn/biz-tech/ra-mat-iphone-moi-apple-dat-cuoc-vao-viec-nang-cap-camera-3330257/

Tối ngày 10/09, Giám đốc điều hành Tim Cook đã giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong buổi giới thiệu sản phẩm hàng năm của Apple tại Cupertino, California. Công ty cũng giới thiệu các cập nhật cho Apple Watch, tiết lộ giá cho các dịch vụ đăng ký video và trò chơi mới và ra mắt một dòng iPad giá rẻ.

Nhiều tính năng mới của iPhone đã được dự đoán từ trước, bao gồm camera được nâng cấp, khả năng chống nước tốt hơn và nâng cấp công nghệ mở khóa Face ID. Tuy nhiên, lần ra mắt này của Apple vẫn có một vài bất ngờ, như tuổi thọ pin của các mẫu iPhone Pro được kéo dài hơn và giá cả cũng khá cạnh tranh.

Apple, nhà tiên phong trong kỷ nguyên điện thoại thông minh, gần đây đã gặp khó trong việc duy trì nhu cầu cho sản phẩm bán chạy nhất của công ty. Hầu hết người tiêu dùng phương Tây và Trung Quốc đã sở hữu một điện thoại thông minh và không muốn nâng cấp mẫu mới do giá cao, trong khi giá sản phẩm đối thủ rẻ hơn và các mẫu điện thoại hiện tại của “táo khuyết” cũng thiếu các tính năng mới, đột phá. Nhà nghiên cứu IDC dự báo doanh số bán smartphones toàn cầu sẽ giảm 2,2% trong năm 2019. Đây là năm sụt giảm thứ 3 liên tiếp.

Theo IDC, doanh số bán iPhone đã giảm 15% trong năm nay. Công nghệ không dây 5G mới có thể tạo ra nguồn tăng trưởng mới. Tuy nhiên, phải đến năm 2020, Apple mới thực hiện những bước cải tiến này.

Hè năm 2018, lần đầu tiên, Apple đã báo cáo doanh số bán iPhone sụt giảm sau khoảng hai thập kỷ. Năm nay, Apple đang hy vọng các sản phẩm mới, với một loạt các dịch vụ kỹ thuật số mới, sẽ giúp cải thiện doanh thu cho tới khi có đợt nâng cấp lớn tiếp theo vào năm 2020.

Doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn cầu đã giảm năm thứ 3 liên tiếp. Ảnh Bloomberg

Các nhà phân tích dự đoán năm 2019 tổng doanh thu của Apple sẽ tăng 2% so với năm trước.

IPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max là phiên bản nâng cấp của các dòng iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Các mẫu iphone này có thiết kế giống nhau ở mặt trước, tuy nhiên màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ của các mẫu mới sẽ được cải thiện hơn. So với phiên bản trước, các mẫu mới có màu sắc và khả năng chụp ảnh tốt hơn.

IPhone 11 bổ sung camera thứ hai ở mặt sau để cải thiện chế độ chụp chân dung, chụp góc rộng và thu phóng sâu hơn mà không làm giảm độ rõ nét.

IPhone Pro và Pro Max có camera thứ ba với phần mềm video và ảnh mới. Các điện thoại cũng thêm chế độ ban đêm để cải thiện hình ảnh trong bóng tối. Google đã có tính năng này trên điện thoại Pixel một thời gian. Camera ở mặt trước trên iPhone mới hiện nay có độ phân giải 12 megapixel và hỗ trợ chụp ảnh góc rộng, 4K.

IPhone 11 có 5 màu bao gồm, màu xanh lá cây, tím, đen, trắng và đỏ, trong khi iPhone Pro và Pro Max sẽ có 4 màu, xám, bạc, vàng và xanh lá cây, Apple cho biết.

IPhone 11 sẽ có giá khởi điểm 699 USD, mức giá này thấp hơn mức 749 USD của iPhone XR ra mắt vào năm 2018. Trong khi đó, IPhone Pro có giá khởi điểm 999 USD và iPhone Pro Max có giá từ 1.099 USD trở lên. Những mức giá này tương đương với iPhone XS và iPhone XS Max ra mắt năm 2018.

Thị phần của iPhone trên thị trường đang suy giảm.

Các nhà phân tích dự đoán năm 2019 tổng doanh thu của Apple sẽ tăng 2% so với năm trước, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg.

IPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max là phiên bản nâng cấp của các dòng iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. IPhone 11 được trang bị thêm một camera thứ hai ở mặt sau để cải thiện chế độ chụp ảnh chân dung, chụp góc rộng và thu phóng sâu hơn mà không làm giảm độ nét. IPhone Pro và Pro Max có camera thứ ba với phần mềm chỉnh sửa video và ảnh mới.

Các mẫu điện thoại này cũng được trang bị thêm chế độ ban đêm để cải thiện hình ảnh trong bóng tối. Google đã có tính năng này trên điện thoại Pixel. Camera trước trên iPhone mới hiện nay là có độ phân giải 12 megapixel và hỗ trợ chụp ảnh góc rộng, 4K.

IPhone 11 có 5 màu bao gồm, màu xanh lá cây, tím, đen, trắng và đỏ, trong khi iPhone Pro và Pro Max sẽ có 4 màu, xám, bạc, vàng và xanh lá cây, Apple cho biết.

IPhone 11 sẽ có giá khởi điểm 699 USD, mức giá này thấp hơn mức 749 USD của iPhone XR ra mắt vào năm 2018. Trong khi đó, iPhone Pro có giá khởi điểm 999 USD và iPhone Pro Max có giá từ 1.099 USD trở lên. Những mức giá này tương đương với mẫu iPhone XS và mẫu iPhone XS Max ra mắt năm 2018.

Apple là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên thành công trong việc bán thiết bị cầm tay với giá hơn 1.000 USD. Công ty đang nghiên cứu để cho ra đời một dòng iPhone giá rẻ khác cho năm tới, Bloomberg News đưa tin gần đây.

Apple cũng đang lên kế hoạch trước cho những thay đổi lớn hơn vào năm 2020: thiết kế mới, kết nối 5G và camera 3 chiều cho các ứng dụng thực tế ảo tăng cường, Bloomberg trích nguồn thạo tin cho hay. Trong năm tới nữa, công ty có kế hoạch triển khai tính năng quét vân tay trên màn hình.

Tất cả các mẫu máy trong năm nay sẽ được tích hợp các tính năng mới khác bao gồm: Face ID, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Apple để mở khóa điện thoại.

Các mẫu iphone mới sẽ được bán chính thức vào ngày 20 tháng 9, sau khi bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước vào ngày 13/9. Điều đó có nghĩa một phần doanh số bán iphone mới này sẽ được tính vào quý IV trong năm tài chính hiện tại của Apple (từ tháng 10/2018).

Hà Linh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, Apple, IPhone Pro Max, Iphone, IPhone Xr, Pro Max, IPhone Pro, IPhone Xs, IPhone Xs Max, Máy ảnh, Đặt cược, Nâng cấp, 5G, IDC, Bloomberg News, Xanh lá cây, Face ID, Đi-ốt, Ra mắt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét