Báo Nghe Nhìn VN: Huawei chia sẻ cách tạo ra tính năng siêu slow motion - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo Nghe Nhìn VN: Huawei chia sẻ cách tạo ra tính năng siêu slow motion

Huawei Mate 30 Pro rất tự hào với khả năng quay video chuyển động chậm 7.680fps, vượt xa những gì các điện thoại thông minh khác có thể làm được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/huawei-chia-se-cach-tao-ra-tinh-nang-sieu-slow-motion-54632.html

Giám đốc điều hành Huawei Bruce Lee đã chia sẻ chi tiết “bí kíp” của công ty mình nhằm tạo ra tính năng “có một không hai” này.

Điện thoại ghi lại 0,12 giây cảnh quay bằng chế độ slow motion. Video sau đó đã được kéo dài thành 32 giây với 30 khung hình / giây được chụp ở độ phân giải 720p.

Điều đó đạt được nhờ sự “góp sức” của toàn bộ hệ thống chipset như ISP, CPU, GPU và NPU trong quá trình gấp rút xử lý dữ liệu.

Tuy nhiên, phản xạ của con người không đủ nhanh để có thể kịp thời chọn thời điểm tốt nhất để bắt đầu quay video. Do đó, NPU phân tích 1 giây video bằng thuật toán AI để chọn thời điểm thích hợp nhấn nút quay clip 0,12 giây. Toàn bộ quá trình này ngốn tới 2GB RAM.

Hãy cùng xem hai đoạn video trên đây để hiểu rõ hơn về quá trình này.

Theo GSmarena

Phạm Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, NPU, Huawei Mate 30 Pro, GSMARENA, Game bắn súng góc nhìn thứ nhất, Isp, Chipset, GPU, Smartphone, Cpu, Vượt xa, Video, Ngốn, Thuật toán, Quay phim, Bí kíp, Chuyển động, Khung hình, Góp sức, Phản xạ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét