Báo Nghe Nhìn VN: Huawei tự tin sẽ bán được 20 triệu chiếc Mate 30 bất chấp lệnh cấm của Mỹ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Báo Nghe Nhìn VN: Huawei tự tin sẽ bán được 20 triệu chiếc Mate 30 bất chấp lệnh cấm của Mỹ

Mới đây, Huawei đã công bố dòng sản phẩm Mate 30 và đúng như dự đoán, thiết bị vẫn được ra mắt mà không cần bất cứ giấy phép nào của Google do lệnh cấm thương mại của Mỹ đã đưa ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/huawei-tu-tin-se-ban-duoc-20-trieu-chiec-mate-30-bat-chap-lenh-cam-cua-my-54526.html

Sau sự kiện này, Giám đốc điều hành Huawei Richard Yu đã chia sẻ với Android Author: “Tôi nghĩ rằng lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của chúng tôi. Nhưng đổi lại, doanh số bán hàng của Huawei tại Trung Quốc sẽ tăng lên rất nhiều vì đây là flagship 5G có tính cạnh tranh nhất trên thế giới.” Mặc dù Huawei dự kiến doanh số toàn cầu sẽ giảm, nhưng hy vọng sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường quê nhà.

Ngoài ra, Yu cũng tin rằng, Mate 30 có thể đạt doanh số hơn 30 triệu sản phẩm bán ra trên toàn cầu, bất chấp lệnh cấm của Mỹ, điều đã khiến Google thu hồi giấy phép chứng nhận Android đối với Huawei để khởi chạy các ứng dụng của Google.

Không thể phủ nhận rằng, lệnh cấm của Mỹ đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trên toàn cầu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, thị phần của Huawei tại Trung Quốc đã tăng trưởng mạnh và theo nghiên cứu của Canalys hồi tháng 5, trong quý 2, Huawei đã đạt mức thị phần cao nhất trong số các nhà sản xuất công nghệ tại Trung Quốc trong vòng 8 năm qua.

Huawei vẫn chưa tiết lộ kế hoạch ra mắt Mate 30 tại các thị trường nước ngoài, nhưng rất có khả năng công ty sẽ đạt mức doanh số 20 triệu chiếc điện thoại được bán ra tại thị trường Trung Quốc.

Đó là sự kiên trì và nỗ lực của công ty Huawei bất chấp lệnh cấm của Mỹ. Trước đó, các thiết bị P30 và Mate 20 của công ty đã bán rất chạy trên thị trường toàn cầu. Tất nhiên, những thiết bị đó đều đã được cấp quyền truy cập đối với các dịch vụ của Google.

Theo GSmarena

Minh Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Mate 30, Huawei, Google, Google Android, GSMARENA, Richard Yu, Công ty Huawei, Mate 20, Doanh số, P30, Lệnh cấm, Doanh số bán hàng, 5G, Truy cập, Thị trường nước ngoài, Thiết bị, Dòng sản phẩm, Giấy phép, Thị phần, Quý II

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét