Báo Người Lao Động : Đông Nam Á siết chặt kiểm soát internet - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo Người Lao Động : Đông Nam Á siết chặt kiểm soát internet

Chính phủ các quốc gia Đông Nam Á đang phối hợp cùng nhau thảo luận với các đại gia công nghệ hàng đầu thế giới về nhiều vấn đề gồm tin giả và thuế trong bối cảnh dịch vụ internet bùng nổ trong khu vực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/dong-nam-a-siet-chat-kiem-soat-internet-20190924213729194.htm

Các sáng kiến mới chưa từng được công bố gồm nỗ lực của Indonesia cùng với Thái Lan, Việt Nam và Philippines yêu cầu các Tập đoàn Google, Facebook và những công ty công nghệ khác có hành động về quy định nội dung và chính sách thuế. "Cùng với nhau, chúng tôi chiếm đến 80% thị trường khu vực" - Bộ trưởng Truyền thông Indonesia Rudiantara nói với hãng tin Reuters. Indonesia đang chuẩn bị soạn thảo dự luật yêu cầu các công ty công nghệ có dịch vụ trực tuyến phải trả thuế giá trị gia tăng đối với doanh số bán hàng tại nước này, ngay cả khi hoạt động giao dịch diễn ra ở nước ngoài.

Một phụ nữ nhận hàng mua sắm qua mạng ở Jakarta-Indonesia Ảnh Nikkei Asian Review

Tại cuộc họp cuối tháng 8 với những người đồng cấp trong khu vực, các nhà quản lý viễn thông của Thái Lan đã đề xuất tất cả 10 thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) yêu cầu các công ty internet và phát video trực tuyến thiết lập "các trung tâm xác minh" ở mỗi quốc gia thành viên để chống tin giả. Thái Lan cũng kêu gọi thảo luận phương án yêu cầu các công ty internet "đóng góp kinh tế" dù là thông qua thuế hay đóng phí. Hội đồng các nhà quản lý viễn thông ASEAN cũng đã chấp nhận đề xuất của Thái Lan về việc thiết lập các trung tâm xác minh và văn kiện riêng biệt hướng dẫn đóng góp kinh tế dự kiến được thông qua tại hội nghị ASEAN vào tháng 11 tới, theo một nguồn thạo tin từ cơ quan quản lý viễn thông Thái Lan.

Singapore cũng đã thông qua một đạo luật chống tin giả phức tạp yêu cầu các công ty internet phân biệt hoặc xóa nội dung bị cho là không đúng sự thật. Còn Thứ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Philippines, ông Eliseo Rio, cho hay chính quyền nước này cũng đang xem xét cơ chế kiểm duyệt nội dung "một cửa" - bất kỳ thông tin nào bị một quốc gia cho là sai lệch thì các công ty công nghệ phải xóa bỏ hoàn toàn chứ không chỉ bị chặn ở nước đó.

Nhận định về những nỗ lực trên, Hiệp hội Internet châu Á (AIC), tổ chức tập trung các đại gia internet Facebook, Google, Amazon, Twitter và ứng dụng nhắn tin Line ở khu vực, cho rằng ASEAN có nguy cơ làm tổn hại nền kinh tế kỹ thuật số nếu các chính sách mới không "đúng đắn".

Tìm kiếm:✨

  • Hiệp hội Internet Châu Á, AIC, LINE, Tập đoàn Google, Dịch vụ internet, Siết chặt, Dịch vụ trực tuyến, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Nhà quản lý, Viễn thông, Thạo tin, Làm tổn hại, Asean, Kiểm duyệt, Đông Nam Á, Doanh số bán hàng, Đạo luật, Dự luật, Amazon, Giả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét