Báo PL&XH: Mở màn chuỗi ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tại các vùng trọng điểm bằng Techfest vùng Đông Nam Bộ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo PL&XH: Mở màn chuỗi ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tại các vùng trọng điểm bằng Techfest vùng Đông Nam Bộ

Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest vùng Đông Nam Bộ năm 2019 tại Thành phố Vũng Tàu. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tại các vùng trọng điểm trên cả nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/mo-man-chuoi-ngay-hoi-khoi-nghiep-sang-tao-tai-cac-vung-trong-diem-bang-techfest-vung-dong-nam-bo-163672.html

Là sự kiện thường niên trong khuôn khổ “Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” (Đề án 844) nhưng năm 2019 là năm đầu tiên Techfest vùng Đông Nam Bộ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các hoạt động của sự kiện sẽ không chỉ giúp quảng bá các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang đặc thù của Vùng, tôn vinh các tổ chức, cá nhân thành công trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mà đặc biệt là tạo sự lan tỏa trong cộng đồng khu vực.

Không những vậy, đây cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Vùng được giao lưu, học hỏi và kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tiến đến chuẩn bị cho Techfest Vietnam tại Quảng Ninh vào tháng 12 với sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư và chuyên gia quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nhấn mạnh qua chuỗi sự kiện, các cơ quan quản lý cấp trung ương và địa phương có thể đề xuất và thảo luận những chính sách và đề nghị những hành động phối hợp thiết thực để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ một cách hiệu quả.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết “Chúng tôi luôn coi doanh nghiệp là một trung tâm trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Vì thế, tôi mong rằng, các cơ quan nhà nước, sở ngành các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ tạo điều kiện cho các startup kết nối với các viện, trường đại học để tăng cường hoạt động nghiên cứu, biến ý tưởng thành sản phẩm thương mại. Các doanh nghiệp đi trước cũng sẽ tham gia vào hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho những doanh nghiệp mới và hình thành các quỹ đầu tư mạo hiểm”.

Khai mạc Techfest Vùng Đông Nam Bộ năm 2019 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Điểm nhấn trong sự kiện Techfest vùng Đông Nam Bộ là Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ với phần dự thi từ 14 dự án trên toàn Vùng được sự chú ý của đông đảo công chúng, đa số là các dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và giáo dục. Bên cạnh đó, khuôn viên Ngày hội cũng trưng bày hơn 50 dự án/sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo đến từ các tỉnh thành như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh.

Tại đây, 05 dự án chiến thắng chung kết cuộc thi và được lựa chọn tham gia trưng bày tại Techfest Vietnam tại Quảng Ninh bao gồm: Dự án “Máy lọc nước biển thành nước ngọt cho dân tàu đánh bắt cá xa bờ” giành giải nhất, dự án “Hệ sinh thái thông minh (bộ khoan trắc khí tượng, hệ thống điều khiển thiết biết thông minh, đồng hồ điện thông minh)” giành giải nhì; các dự án “Chuyển đổi số trong nông nghiệp”, “COHOTA – Dựng website dạy học theo cách riêng của bạn” và “Nền tảng kinh doanh tích hợp 020 kiểu mới hoàn chỉnh quá trình mua hàng đến sản phẩm thương hiệu chuỗi chính chủ gần nhất” đồng hạng Ba. Trong đó, hai dự án giải nhất và nhì sẽ đại diện cho toàn vùng Đông Nam Bộ tham gia cuộc thi tại Techfest Quốc gia.

Cùng với đó, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc phát triển các mô hình kinh doanh và sản phẩm mới trong lĩnh vực đặc thù của Vùng, Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” năm 2019 về lĩnh vực nông nghiệp cũng đã diễn ra cùng ngày với sự tham dự của đại diện Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ

Hoạt động kết nối đầu tư 1-1 cũng được tổ chức nhằm tạo ra những kết nối chất lượng cho startup với doanh nghiệp và nhà đầu tư, trong đó, đặc biệt giúp các doanh nghiệp lớn giải quyết những bài toán khó và kết nối startup tại các địa phương đến với đúng nơi có thị trường – vốn là nhân tố quan trọng trong sự thành công của các mô hình, sản phẩm mới.

Các startup tại Đông Nam Bộ được tập huấn về kỹ năng làm việc hiệu quả với doanh nghiệp

Thống kê bước đầu, tại sự kiện đã diễn ra 31 phiên kết nối với tổng số tiền quan tâm đầu tư dành cho startup lên đến 155,000 USD. Trong đó, có 03 thỏa thuận cân nhắc mua hàng và hợp tác làm đối tác giữa doanh nghiệp lớn và startup. Mức độ tiềm năng của startup được đánh giá trung bình ở mức 3.7/5 (so với 4.2/5 tại Techfest Quốc gia năm 2018).

Sau Techfest vùng Đông Nam Bộ, ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tại các vùng trọng điểm trên cả nước như Đồng bằng Sông Hồng, Đồng bằng Sông Cửu Long, và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên sẽ tiếp tục được tổ chức, tạo điều kiện cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp địa phương giới thiệu sản phẩm và thu hút các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp trong và ngoài nước.

T.Fan

Tìm kiếm:✨

  • Techfest Vùng Đông Nam Bộ, TechFest Vietnam, Đông Nam Bộ Việt Nam, Techfest quốc gia năm 2018, COHOTA, Techfest quốc gia, Cục Công tác Phía Nam, Thành phố Vũng Tàu, Bùi Thế Duy, Bộ khoa học và công nghệ, UBND tỉnh Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khởi nghiệp, Nguyễn Thanh Tịnh, Đông nam bộ, Vũng Tàu, Trọng điểm, Mở màn, Hệ sinh thái, Đổi mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét