Báo QĐND: 'Bệnh viện vũ khí' ở Tây Nguyên - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Báo QĐND: 'Bệnh viện vũ khí' ở Tây Nguyên

Nếu không được Thiếu tá Vũ Đức Luyến, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 30 (Cục Kỹ thuật Quân đoàn 3) dẫn đi tham quan, giới thiệu từng phân xưởng, công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa và quy trình kiểm định ô tô quân sự của đơn vị thì chúng tôi vẫn cứ nghĩ cấp tiểu đoàn làm gì có máy móc, công nghệ hiện đại như vậy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/benh-vien-vu-khi-o-tay-nguyen-591244

Ngoài 3 phân xưởng chính là đại đội sửa chữa vũ khí, đại đội sửa chữa ô tô và đại đội gia công cơ khí, tiểu đoàn còn có các công trình phụ trợ như: Nhà nhuộm đen vũ khí trang bị, hầm hiệu chỉnh súng bộ binh, nhà sửa chữa khí tài quang học, phòng huấn luyện chuyên ngành, trạm kiểm định xe ô tô quân sự... khá hiện đại.

Trung úy QNCN Nguyễn Khánh Định (thứ hai, từ phải sang) giới thiệu sáng kiến của mình.

Trung úy QNCN Nguyễn Khánh Định, thợ sửa chữa vũ khí Đại đội 1 (Tiểu đoàn 30) nói với chúng tôi: "Sự phát triển của khoa học, công nghệ đã tác động, chi phối lớn đến nhiệm vụ của đơn vị. Đội ngũ thợ chúng tôi phải thường xuyên học tập, làm chủ kỹ thuật, công nghệ mới, hiện đại để không bị tụt hậu với xu thế và với chính mình". Anh Định còn giới thiệu kỹ với chúng tôi sáng kiến "Thiết bị kiểm tra nòng súng và bàn tháo lắp đa năng dùng cho súng tiểu liên AK 7,62mm". Trước đây, khi sửa chữa súng tiểu liên AK, người thợ thường phải dùng mắt thường để kiểm tra nòng súng, do đó, độ chính xác không cao. Sáng kiến này đã sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối với camera để soi nòng súng, kết hợp với giá tháo lắp đồng bộ, giúp đơn vị đánh giá, phân cấp chính xác súng tiểu liên AK.

Chúng tôi được biết, mỗi năm, đơn vị đăng ký thực hiện 6-8 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Trong đó có nhiều sáng kiến đoạt giải "Tuổi trẻ sáng tạo" trong quân đội. Các sáng kiến được đưa vào ứng dụng đã góp phần bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho Quân đoàn 3 và các đơn vị đóng quân trên địa bàn Tây Nguyên, vì thế mà anh em vẫn gọi Tiểu đoàn 30 là "bệnh viện vũ khí" trên Tây Nguyên.

Bài và ảnh: LƯU TẤT THẮNG

Tìm kiếm:✨

  • Súng tiểu liên, Nòng súng, Tiểu đoàn trưởng, Phân xưởng, Quân đoàn 3, Đại đội, Nhuộm đen, Thợ sửa chữa, Tiểu đoàn, Trung úy, Đi tham quan, Sửa xe ô tô, Thiếu tá, Mắt thường, Hiệu chỉnh, Tây nguyên, Kiểm định, Xe ô tô, Tụt hậu, Tháo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét