Báo SGGP: Bộ Tư pháp Mỹ kiện Edward Snowden - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Báo SGGP: Bộ Tư pháp Mỹ kiện Edward Snowden

Theo USA Today, Bộ Tư Pháp Mỹ đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện cựu nhân viên NSA Edward Snowden với cáo buộc vi phạm các điều khoản bảo mật liên quan đến thông tin của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) của Mỹ sau khi cuốn sách Permanent Record của người này được phát hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/bo-tu-phap-my-kien-edward-snowden-617543.html

Edward Snowden

Ông Snowden hiện đang sống lưu vong tại Nga sau vụ tiết lộ hàng ngàn tài liệu tuyệt mật về chương trình nghe lén của Chính phủ Mỹ năm 2013. Đơn kiện của Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng Edward Snowden đã phát hành cuốn sách nói trên mà không có sự phê duyệt trước của CIA và NSA - việc làm mà bộ này cho rằng vi phạm điều khoản bảo mật thông tin mà Snowden đã ký với CIA và NSA.

Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định, tiến trình pháp lý này không phải để ngăn chặn cuốn sách được phát hành mà chỉ nhằm ngăn chặn Edward Snowden được hưởng lợi từ cuốn sách nói trên. Đơn kiện của Bộ Tư pháp Mỹ cũng nhằm vào nhà xuất bản Macmillan - đơn vị xuất bản cuốn sách trên, với mục đích đảm bảo không có nguồn tài chính nào được chuyển cho Snowden.

PHƯƠNG NAM

Tìm kiếm:✨

  • Edward Snowden, Permanent Record, Bộ tư pháp Mỹ, Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, USA Today, CIA, Thủ tục pháp lý, Tuyệt mật, Nghe lén, Đơn kiện, Lưu vong, Kiện, Chính phủ mỹ, Khởi kiện, Cuốn sách, Bảo mật, Điều khoản, Phát hành, Xuất bản, Cáo buộc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét