Báo SGGP: Indonesia lắp đặt gần 400 cảm biến phát hiện sớm động đất - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Báo SGGP: Indonesia lắp đặt gần 400 cảm biến phát hiện sớm động đất

Chính quyền Indonesia ngày 27-9 thông báo đang lắp đặt gần 400 cảm biến phát hiện động đất công nghệ mới tại nhiều khu vực gồm thủ đô Jakarta, Tây Java, eo biển Sunda và Tây Sumatra, qua đó giúp phát hiện động đất trước 15-30 giây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/indonesia-lap-dat-gan-400-cam-bien-phat-hien-som-dong-dat-619386.html

Giám đốc Cơ quan Địa vật lý và Khí tượng học Indonesia (BMKG) Dwikorita Karnawati cho biết, số lượng cảm biến động đất ở nước này sẽ được nâng từ 174 chiếc lên hơn 560 chiếc vào cuối năm nay.

Theo ông Dwikorita, các cảm biến mới này được kết nối bằng cáp thông minh lắp đặt dưới đáy biển. Với việc hiện đại hóa cảm biến và cáp truyền, hệ thống có khả năng gửi và tiếp nhận tín hiệu động đất chính xác và nhanh chóng hơn. Điều đó sẽ giúp cứu mạng nhiều người trước khi trận động đất xảy ra, như cho phép ngừng ngay lập tức một đoàn tàu, đóng cửa một tuyến đường cao tốc hay khóa van một đường ống khí đốt để ngăn chặn nguy cơ tai nạn và cháy nổ.

VIỆT LÊ

Tìm kiếm:✨

  • BMKG, Dwikorita Karnawati, Đường ống khí đốt, Tây Sumatra, Động đất, Cứu mạng, Tây Java, Đoàn tàu, Jakarta, Đường cao tốc, Cảm biến, Cáp, Lắp đặt, Đáy biển, Indonesia, Đóng cửa, Ngừng, Cháy nổ, Hiện đại hóa, Tín hiệu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét