Báo SGGP: Ráng sống - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Báo SGGP: Ráng sống

Những ngày qua, dân tình ở TPHCM và Hà Nội mách nhau cài vô điện thoại một ứng dụng theo dõi ô nhiễm không khí. Cứ dòm chỗ nào mà 'bản đồ không khí' có chỉ số ô nhiễm cao vọt thì tìm cách né. Còn nếu không né được thì phập phồng nỗi lo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/rang-song-619540.html

- Đối chiếu thông tin, bỗng nhiên người ta nhận thấy rằng so với các đô thị khác, Đà Lạt đáng thèm về độ sạch của không khí. Với lợi thế độ cao và thuộc vùng khí hậu ôn hòa mát quanh năm, thành phố ngàn thông không bị vấn nạn bụi mịn đe dọa.
- Thiệt ra thì bất cứ cái gì có sinh mà không có dưỡng sẽ đều xệch xẹo. Phát triển sản xuất công nghiệp tràn lan thiếu quy hoạch, đô thị hóa vượt tầm kiểm soát đều gây ra những hệ lụy ngắc ngứ. Không khí, nước ngầm, nước sông hay tiếng ồn cũng bị ô nhiễm o ép. Đà Lạt bây giờ cũng đã nóng lên do phá rừng, và kẹt xe trở thành phổ biến.
- Nhưng quy hoạch là chuyện của các nhà quản lý. Còn từng người ở trong đô thị thì làm được gì?
- Cái vĩ mô nào rốt cục cũng đo bằng hành vi của con người thôi. Quy hoạch, quản lý tồi đương nhiên gây ra nhiều hậu quả. Nhưng từng người cũng tham gia vào chuyện tốt lên hay tệ đi bằng chuyện tuân thủ luật pháp, tiêu dùng không lãng phí, hoặc phân loại rác tại nguồn. Không cùng nhau giữ cho đô thị đáng sống thì rồi sẽ phải ráng sống!

TƯ QUÉO

Tìm kiếm:✨

  • Cao vọt, Ngắc ngứ, Phập phồng, Ô nhiễm không khí, O ép, Dân tình, Mách, Nước ngầm, Đáng sống, Ôn hòa, Đà Lạt, Nỗi lo, Cài, Phá rừng, Ô nhiễm, Đô thị hóa, Vĩ mô, Kẹt xe, Tiếng ồn, Thiệt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét