Báo TG&VN: Hàng trăm nhân viên của Google, Amazon tham gia tuần hành về môi trường - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Báo TG&VN: Hàng trăm nhân viên của Google, Amazon tham gia tuần hành về môi trường

Hàng trăm nhân viên của Google, Amazon và nhiều công ty công nghệ khác ngày 20/9 đã tham gia các cuộc tuần hành về môi trường ở San Francisco và Seattle (Mỹ).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/hang-tram-nhan-vien-cua-google-amazon-tham-gia-tuan-hanh-ve-moi-truong-101490.html

Hàng trăm nhân viên của Google, Amazon tham gia tuần hành về môi trường. (Nguồn: Reuters)

Các công ty này cho rằng, họ đã quá chậm chạp trong việc ngăn chặn hiện tượng ấm lên toàn cầu và cần phải hành động mạnh mẽ hơn nữa.

Các nhân viên trong lĩnh vực công nghệ ở Bờ Tây nước Mỹ cho biết, họ ủng hộ các cuộc tuần hành vì môi trường do giới sinh viên khởi xướng. Họ muốn yêu cầu các nhà sản xuất phần cứng, phần mềm, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ phải hành động mạnh hơn nữa.

Các cuộc tuần hành này diễn ra trong tuần mà Google cho biết đã gia tăng các thỏa thuận mua nguồn điện từ năng lượng gió và Mặt Trời thêm 40%, còn Amazon cam kết mục tiêu sử dụng các năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Số nhân viên tham gia các cuộc tuần hành trên đường phố San Francisco và Seattle đã lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người. Dù chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong lực lượng lao động của các công ty công nghệ, nhưng sự xuất hiện của họ đã thật sự gây sự chú ý. Điều này thể hiện một sự thay đổi về tư duy trong một ngành mà các kỹ sư vốn thường chỉ tập trung vào công việc hơn là các vấn đề xã hội.

Dù công nghệ vẫn được xem là một ngành “sạch”, không giống như giao thông vận tải hay hoạt động sản xuất, nhưng các nhân viên này cho biết, lượng điện tiêu thụ tăng mạnh cho các trung tâm dữ liệu dùng trong điện toán đám mây đang đặt ra một vấn đề lớn đối với môi trường.

(theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Tuần hành, Trung tâm dữ liệu, Seattle, Amazon, San francisco, Năng lượng gió, Google, Bờ Tây, Cloud computing, Nhà cung cấp dịch vụ, Lực lượng lao động, Sự thay đổi, Gây sự chú ý, Năng lượng tái tạo, Nguồn điện, Vấn đề xã hội, Khởi xướng, Chậm chạp, Phần cứng, Giao thông vận tải

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét