Báo Thanh Niên: Google Translator Toolkit đóng cửa vào cuối năm nay - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Google Translator Toolkit đóng cửa vào cuối năm nay

Sau hơn 10 năm hoạt động, bộ công cụ biên dịch Google (Google Translator Toolkit) sẽ chính thức được Google đóng cửa vào ngày 4.12.2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/google-translator-toolkit-dong-cua-vao-cuoi-nam-nay-1128608.html

Google Translator Toolkit sẽ ngưng hoạt động vào cuối năm nay - Ảnh chụp màn hình

Thông tin này được Google đưa ra trong thông báo mới nhất mà không nêu rõ nguyên nhân chính xác của việc đóng cửa. Thay vào đó, công ty chỉ nói rằng mức độ sử dụng của Google Translator Toolkit đã giảm dần trong vài năm qua, vì vậy họ đã quyết định nói lời tạm biệt với nó kèm lời cảm ơn đến người dùng trên khắp thế giới.

Được phát hành đầu tiên vào ngày 8.6.2009, Google Translator Toolkit được gọi là trung tâm dịch thuật Google (Google Translation Center) nhưng do người dùng không quá mặn mà với nó nên Google đã điều chỉnh lại quy mô sản phẩm. Cụ thể, thay vì được phát triển thành một gói sản phẩm quản lý toàn bộ quy trình dịch thuật, Google Translator Toolkit chỉ dừng lại ở vai trò là một công cụ hỗ trợ dịch cá nhân.

Đó là một ứng dụng web được thiết kế để hỗ trợ dịch giả chỉnh sửa các văn bản được dịch tự động bởi Google Translate. Họ cũng có thể quản lý các bản dịch, chia sẻ bảng thuật ngữ và cơ sở ngữ liệu. Google hỗ trợ dịch giả tải lên và dịch các loại tài liệu khác nhau như Microsoft Word, OpenOffice.org, RTF hay HTML.

Kể từ ngày phát hành lần đầu, với sự hậu thuẫn của Google Translate, Google cho biết đến nay đã có hàng tỉ từ được dịch bởi Google Translator Toolkit.

Kiến Văn

Tìm kiếm:✨

  • Google Translate, Ứng dụng web, Microsoft Word, Biên dịch, Dịch giả, OpenOffice.org, Ngữ liệu, HTML, Dịch máy, Dịch thuật, Bản dịch, Google, Tải dữ liệu trên mạng, Thuật ngữ, Đóng cửa, Tạm biệt, Hậu thuẫn, Công cụ, Mặn mà, Chỉnh sửa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét