Báo Thanh Niên: Huawei đàm phán tìm ứng dụng thay Gmail cho loạt Mate 30 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Huawei đàm phán tìm ứng dụng thay Gmail cho loạt Mate 30

Huawei có thể phải tìm đến sự thay thế cho các ứng dụng đến từ Google để trang bị cho loạt Mate 30 sắp ra mắt sau khi bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/huawei-dam-phan-tim-ung-dung-thay-gmail-cho-loat-mate-30-1124117.html

ProtonMail sẽ là ứng dụng email thay thế cho Gmail trên loạt Mate 30? - Ảnh chụp màn hình

Theo PhoneArena, lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei kiến loạt Mate 30 không thể sử dụng các ứng dụng cốt lõi của Google, bao gồm Google Maps, Gmail, YouTube, Play Store… Vì vậy, Google buộc phải lựa chọn các sản phẩm thay thế nếu không muốn người dùng quay lưng với dòng sản phẩm cao cấp của mình.

Bài đăng trên blog của ProtonMail cho thấy Huawei đang đàm phán với ProtonMail để đưa dịch vụ email được mã hóa vào các phiên bản điện thoại tương lai của hãng. Ứng dụng email có thể được cài đặt sẵn hoặc thông qua cửa hàng ứng dụng AppGallery của Huawei.

Cuộc đàm phán cũng đã được xác nhận bởi CEO ProtonMail Andy Yen, tuy nhiên Yen không cho biết liệu công ty có quyết định cho phép Huawei sử dụng ứng dụng này hay không. Do ProtonMail được thành lập tại Thụy Sĩ nên họ không bị cấm làm nhà cung cấp của Huawei.

ProtonMail hiện được cung cấp cho người dùng iOS và Android, cũng như phiên bản trên internet cho máy tính để bàn. Nó có tính năng mã hóa đầu cuối, có nghĩa là công ty không thể đọc các bài đăng mà người dùng đã gửi hoặc nhận. Trang web của công ty cũng thúc đẩy sự an toàn về mặt vật chất của cơ sở hạ tầng bằng cách lưu ý rằng nó “nằm trong trung tâm dữ liệu an toàn nhất của châu Âu”.

ProtonMail hiện có 17 triệu người dùng trên toàn cầu. Mặc dù CEO công ty nói rằng ông sẽ hoan nghênh cơ hội mở rộng đối tượng của ứng dụng nhưng ông cũng không quên cân nhắc các rủi ro khác trong kinh doanh, đặc biệt là ở Trung Quốc do mọi người không thể biết được “ai đó đang làm việc cho ai”.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • Mate 30, Huawei, Play Store, Google, Google Android, Ứng dụng, Cốt lõi, Thay thế, Bộ thương mại mỹ, Gmail, PHONEARENA, Dịch vụ thư điện tử, IOS, Đầu cuối, Mã hóa, Trung tâm dữ liệu, Liệt, Blog, Google maps, Đàm phán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét