Báo Tin Tức TTXVN: Lần đầu tiên lãnh đạo Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đối thoại với dân - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Lần đầu tiên lãnh đạo Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đối thoại với dân

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) - bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 26/9 bày tỏ hy vọng sẽ 'tìm kiếm sự thay đổi để cải thiện xã hội Hong Kong' thông qua các cuộc đối thoại tiếp theo với người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/lan-dau-tien-lanh-dao-khu-hanh-chinh-dac-biet-hong-kong-doi-thoai-voi-dan-20190926205854392.htm

Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại cuộc họp báo ở Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Chia sẻ trên được bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đưa ra tại cuộc "Đối thoại cộng đồng" đầu tiên giữa lãnh đạo Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và người dân sống tại đây. Cuộc đối thoại được tổ chức tại sân vận động Queen Elizabeth ở quận Wan Chai.

Phát biểu khai mạc cuộc đối thoại, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh sự kiện này "không phải chỉ nhằm mục đích đối thoại, và cũng không phải là một chiến thuật trong quan hệ với công chúng", mà là để "tìm kiếm sự thay đổi hướng tới cải thiện xã hội Hong Kong". Bà đồng thời nhấn mạnh mong muốn nhiều cuộc đối thoại dưới các hình thức khác nhau sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới, tại các khu vực khác nhau của Hong Kong và nhiều thành phần công chúng có thể tham gia.

Cuộc "Đối thoại cộng đồng" đầu tiên tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong có sự tham dự của bốn quan chức cấp cao chính quyền Hong Kong cùng khoảng 150 người dân được lựa chọn theo thuật toán máy tính từ hơn 20.000 người đã đăng ký tham dự sự kiện này. Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định chính quyền khu hành chính đặc biệt này có trách nhiệm phải tìm ra giải pháp tháo gỡ tình trạng bế tắc hiện tại. Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh "nên bắt đầu đối thoại trực tiếp cho dù khó khăn đến đâu".

Thanh Phương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Vùng hành chính đặc biệt, Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Wan Chai, Hồng kông, Đối thoại, Trưởng, Cộng đồng, Chính quyền, Sự kiện, Tình trạng bế tắc, Sự thay đổi, Đặc khu, Thuật toán, Hành chính, Quan chức cấp cao, Công chúng, Tháo gỡ, Máy tính, Khai mạc, Cải thiện

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét