Báo Tin Tức TTXVN: Vận chuyển 54,3 tấn phế thải tại Công ty Rạng Đông đi xử lý - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Vận chuyển 54,3 tấn phế thải tại Công ty Rạng Đông đi xử lý

Tính đến 17 giờ ngày 15/9, khoảng 54,3 tấn phế thải tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã được Công ty URENCO 10 vận chuyển đi để xử lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/van-chuyen-543-tan-phe-thai-tai-cong-ty-rang-dong-di-xu-ly-20190915210644804.htm

Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, ngày 15/9, Bộ Tư lệnh Hóa học phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) tiếp tục duy trì lực lượng 158 người và 24 phương tiện các loại để tổ chức thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố ô nhiễm tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Lực lượng Binh chủng Hóa học thu gom chất thải, giải phóng hiện trường để tiến hành tẩy độc mặt nền nhà xưởng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trong đó, lực lượng của Bộ Tư lệnh Hóa Học gồm 60 cán bộ, chiến sĩ và 10 xe; Bộ Tư lệnh Thủ đô có 78 cán bộ, chiến sĩ và 9 xe. Lực lượng của Công ty URENCO 10 tại hiện trường có 20 công nhân và 5 xe.

Các lực lượng đã phối hợp tổ chức quan trắc trinh sát toàn bộ khu vực nhà máy và khu vực liên quan, tiến hành thu gom được khoảng 370 bao tải vật liệu đã bị cháy trên diện tích khoảng 650 m2 mặt bằng nhà xưởng; phối hợp với các lực lượng liên quan dọn dẹp hiện trường giải phóng mặt bằng, bảo vệ an ninh khu vực.

Công ty URENCO 10 đã vận chuyển được 3 xe sắt thép (khoảng 12,5 tấn và các loại bóng đèn, tro, sỉ khoảng 28,3 tấn), 600 lít dung dịch đã được phun lên sắt, thép trước khi được Công ty URENCO 10 vận chuyển đến nơi quy định. Trước đó, ngày 14/9, Công ty này đã vận chuyển khoảng 13,5 tấn chất thải đi xử lý. Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 15/9, khoảng 54,3 tấn chất thải đã được Công ty URENCO 10 vận chuyển đi từ hiện trường.

Dự kiến trong những ngày tiếp theo, các lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường tiếp tục quan trắc, trinh sát cố định và cơ động trong khu vực của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông và khu vực dân cư lân cận; tiến hành sử dụng hóa chất chuyên dụng rải lên bề mặt chống nhiễm lan tỏa trên diện tích các khu vực vừa thu gom; tiếp tục bảo vệ khu vực làm nhiệm vụ tại hiện trường và phối hợp với lực lượng của Công ty URENCO 10 thu gom, vận chuyển phế thải theo quy định.

TTXVN/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Công ty URENCO 10, Cháy, Bộ Tư lệnh Hóa học, Urenco 10, Phế thải, Tẩy độc, Bóng đèn, Quan trắc, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Ô nhiễm, Sỉ, Hóa chất, Thu gom, Chất thải, Nhà xưởng, Binh chủng, Nhà máy, An ninh khu vực, Sự cố

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét