Báo VNEWS: Khả năng Google bị điều tra chống độc quyền tại Mỹ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Báo VNEWS: Khả năng Google bị điều tra chống độc quyền tại Mỹ

Tiếp nối Facebook, Google cũng đang đứng trước nguy cơ bị điều tra chống độc quyền tại Mỹ nhằm xác minh xem liệu có phải 'đại gia' công nghệ này tìm cách chèn ép các công ty đối thủ và giảm sự cạnh tranh hay không. Đây được xem là rắc rối mới nhất nhằm vào Google cùng các tập đoàn công nghệ trong bối cảnh các cuộc điều tra chống độc quyền đang được đẩy mạnh tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/kha-nang-google-bi-dieu-tra-chong-doc-quyen-tai-my

Trong tuyên bố đưa ra ngày 6/9, đại diện cấp cao Google thừa nhận có khả năng Tổng trưởng lý các bang, trong đó dẫn đầu là bang Texas, sẽ thẩm vấn tập đoàn công nghệ này trong ngày 9/9 về các cuộc điều tra tương tự trong quá khứ tại Mỹ và tại nhiều nước khác.

Từ lâu, Google luôn lập luận rằng hoạt động kinh doanh của tập đoàn này mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, các nhà điều tra không chỉ quan tâm tới hiệu quả đối với những người dùng thường xuyên, mà còn cả những hành động “chèn ép” của Google đối với các công ty đối thủ nhỏ hơn. Các chuyên gia tin rằng cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào Google tại Mỹ có thể “đánh trúng” ít nhất 1 trong 3 mảng kinh doanh đang được quan tâm nhất của Google, trong đó có quảng cáo trực tuyến. Trước đó, hồi tháng 3, các nhà điều tra chống độc quyền tại châu Âu đã phạt Google 1,7 tỉ USD vì cố tình chặn các quảng cáo tìm kiếm trực tuyến của đối thủ.

Không chỉ Google, hồi tuần trước, giới chức tư pháp ở nhiều bang tại Mỹ cũng đã thông báo mở cuộc điều tra đối với Facebook để tìm hiểu xem liệu trang mạng xã hội đình đám này có kìm hãm sự cạnh tranh và khiến người dùng gặp rủi ro hay không./.

Tìm kiếm:✨

  • Chống độc quyền, Công ty đối thủ, Google, Tổng trưởng, Bang Texas, Chèn ép, Quảng cáo trực tuyến, Kìm hãm, Nhằm vào, Facebook, Tư pháp, Đánh trúng, Giới chức, Tiếp nối, Điều tra, Thẩm vấn, Rắc rối, Đại gia, Quảng cáo, Lập luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét