Báo VOV: Tàu hỏa sẽ là phương tiện giao thông chính ở Indonesia trong tương lai - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Báo VOV: Tàu hỏa sẽ là phương tiện giao thông chính ở Indonesia trong tương lai

Indonesia đang phấn đấu để đưa đương sắt và tàu hỏa thành phương tiện giao thông chính ở đảo quốc này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/tau-hoa-se-la-phuong-tien-giao-thong-chinh-o-indonesia-trong-tuong-lai-961261.vov

Ngày 28/9, nhân dịp kỷ niệm 74 năm truyền thống ngành đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia tuyên bố sẽ nâng cao chất lượng ngành đường sắt và biến tàu hỏa trở thành phương tiện giao thông chính trong tương lai.

Tàu hỏa tuyến sân bay tại thành phố Jakarta. Ảnh: VOV.

Trong lễ kỉ niệm diễn ra tại thành phố Bandung, tỉnh Java, Bộ trưởng Giao thông Indonesia, ông Budi Karya Sumadi cho biết: Nhu cầu của người dân Indonesia đối với phương tiện tàu hỏa là rất cao. Tại Jakarta, hơn 1,2 triệu người sử dụng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Tàu hỏa liên tỉnh thành ở các tuyến như Jakarta-Bandung hay Jakarta-Surabaya cũng có lượng người sử dụng cao. Do vậy, việc đổi mới toàn diện ngành đường sắt là rất cần thiết. Công ty Tàu hỏa Indonesia (KAI) thường xuyên đổi mới để người dân có nhiều lựa chọn như tàu hỏa hạng sang, tàu hỏa tiết kiệm, hay tàu hỏa trợ giá.

Tổng giám đốc công ty tàu hỏa KAI, ông Edi Sukomo cho rằng trong năm tới, KAI sẽ áp dụng một vài đổi mới trong phục vụ cho hành khách. Trong đó có việc ra mắt ứng dụng KAI Access, cho phép người dùng truy cập địa điểm, theo dõi bản đồ, hành trình và lịch chạy của tàu. Tăng thêm tần số và các tuyến mới cho hành khách và hàng hóa. Cùng với đó là việc xây dựng thêm các nhà ga hiện đại khác.

Tính từ tháng 1 đến tháng 8/2019, tàu hỏa KAT chở 283,5 triệu khách, tăng 1% so với cùng kì năm 2018; vận chuyển 30,9 tấn hàng hóa, tăng 5% so với cùng kì năm ngoái.

Nhân dịp này, công ty tàu hỏa Indonesia (KAI) khánh thành “tàu hỏa đặc biệt” phục vụ nhu cầu cá nhân của hành khách. Tàu đặt biệt nằm trong hạng mục tàu hỏa thương mại các nhân, gồm 2 toa chạy bằng dầu diesel có khả năng chở 40 hành khách sẽ phục vụ theo yêu cầu các nhân của hành khách./.

Tìm kiếm:✨

  • KAI, KAT, Budi Karya Sumadi, Tàu hỏa, Bandung, Đảo quốc, Phương tiện giao thông, Java, Jakarta, Trợ giá, Dầu diesel, Đường sắt, Tần số, Indonesia, Hành khách, Nhà ga, Người sử dụng, Hạng sang, Sắt, Khánh thành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét